Hoa hậu Trái Đất Philippines đã chấp nhận trao trả lại vương miện sau sự việc lộ clip mỉa mai đại diện Ecuador.

Lo clip nhao bang Tan Hoa hau Trai dat, dai dien Philippines tra lai vuong mien - Anh 1

Đại diện Phillipines Imelda Schweighart. (Ảnh: Rappler)

Trang ABS-CBN cho hay BTC cuộc thi Hoa hậu Trái Đất Philippines (Miss Earth Philippines) đã chấp nhận việc từ bỏ vương miện của Imelda Schweighart vào thứ hai ngày 31/10 vừa rồi. Theo đó, Á hậu 1 Kiara Giel Gregorio sẽ trở thành Hoa hậu Trái Đất Philippines và hoàn thành nốt nhiệm kỳ còn dang dở.

Lo clip nhao bang Tan Hoa hau Trai dat, dai dien Philippines tra lai vuong mien - Anh 2

Tân Hoa hậu Trái Đất 2016 đến từ Ecuador. (Ảnh: Pageants)

Cụ thể, Imelda Schweighart là đại diện của Philippines tham dự Hoa hậu Trái Đất 2016 (Miss Earth). Trái với sự kỳ vọng của công chúng nước chủ nhà, cô không lọt Top 16 chung cuộc. Chân dài đến từ Ecuador Katherine Espin đăng quang ngôi vị cao nhất. Tưởng chừng như cuộc thi đã khép lại, đoạn clip đại diện Philippines nhạo báng Tân Hoa hậu Trái Đất xuất hiện tràn làn trên mạng xã hội. Theo đó, Imelda Schweighart chê bai nhan sắc của người đẹp Ecuador. Imelda Schweighart cho rằng các bộ phận trên cơ thể Tân Hoa hậu Trái Đất từ cằm, mũi, ngực đều là giả và cuộc thi cần một người có nhan sắc tự nhiên.

Clip đại diện Philippines dùng tiếng địa phương chê bai Tân Hoa hậu Thế giới 2016 với fan hâm mộ. (Nguồn: Facebook)

Sự việc khiến Hoa hậu Trái Đất Philippines nhận không ít sự chỉ trích từ cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng Imelda Schweighart đã làm ảnh hưởng tới lòng hiếu khách cũng như là nỗi xấu hổ của nhan sắc Philippines. Hoa hậu Hoàn vũ Philippines năm 1985, Joyce Ann Burton cũng bày tỏ lời xin lỗi tới đại diện Ecuador và chúc mừng chiến thắng của cô.

Lo clip nhao bang Tan Hoa hau Trai dat, dai dien Philippines tra lai vuong mien - Anh 3

Hoa hậu Trái Đất năm nay cũng không được lòng công chúng. (Ảnh: BTC)

Trong một bài phỏng vấn với CNN Philippines vào ngày 31/10, Imelda Schweighart nói: “Nếu nói sự thật là phạm tội thì tôi xin lỗi. Tôi không hề có ý xúc phạm Hoa hậu Ecuador. Tôi không biết nhiều về Katherine Espin nhưng cô ấy là bạn cùng phòng của tôi tại cuộc thi”.

Cuộc thi Hoa hậu Trái Đất 2016 ngày càng mất điểm trong mắt công chúng. Vừa qua, Tân Hoa hậu còn bị tố đã ngủ với nhà tài trợ để được trao vương miện.

Piao Liang (Theo Rappler)