Ngay trước thềm cuộc tranh luận thứ 3, ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có những động thái “úp mở” về một kênh truyền hình do chính ông sáng lập trong thời gian tới.

Lo bang chung Donald Trump tranh cu Tong thong de xay dung de che truyen thong - Anh 1

Trump tính kế thành lập kênh truyền hình mới do chính ông sở hữu? (ảnh: Indian Express)

Trong thời điểm chiến dịch chạy đua vào Nhà Trắng chuẩn bị hạ màn, ngày càng có nhiều tin đồn cho thấy tỷ phú Donald Trump ra tranh cử nhằm xây dựng đế chế truyền thông cho riêng mình.

Nghi vấn này càng có cơ sở khi ngay trước thềm cuộc tranh luận cuối cùng với bà Hillary Clinton, trang Facebook chính thức của ông Trump đã cho phát trực tiếp một đoạn video, trong đó mang theo thông điệp: “Nếu các bạn cảm thấy mệt mỏi với các hãng truyền thông lớn luôn thiên vị Hillary Clinton, hãy bật Facebook Live của tôi. Bắt đầu từ 8:30 giờ miền Đông – các bạn sẽ không muốn bỏ lỡ đâu!”

Trước đó, nhiều nhà phân tích đã bày tỏ nghi vấn ứng cử viên đảng Cộng hòa sẽ mở một kênh truyền hình sau cuộc bầu cử. Có thể kế hoạch xây dựng một đế chế truyền thông đã phần nào thúc đẩy chiến dịch tranh cử của Trump.

Trump cũng thường xuyên đăng tải trên Twitter rằng các cơ quan truyền thông đang thất bại và mất dần lượng khán giả, ngầm so sánh với lượng người theo dõi ngày càng tăng trên mạng xã hội của mình. Ông cũng không ngần ngại tố cáo truyền thông “thiên vị” bà Hillary Clinton nhằm phá hoại chiến dịch tranh cử của ông.

Vân Hồng (theo Vox)