Đội trưởng tuyển Pháp Hugo Lloris tin rằng bộ đôi tiền đạo đồng hương Antoine Griezmann và Karim Benzema đều hội tụ đủ những yếu tố cần thiết để đoạt Quả bóng Vàng 2016.

Lloris: Griezmann va Benzema co the gianh Qua bong Vang - Anh 1

Ronaldo hiện là ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu Quả bóng Vàng năm năm nay sau khi giành chức vô địch Champions League và Euro 2016, nhưng Lloris khẳng định cả Griezmann và Benzema đều hội tụ đủ những yếu tố cần thiết mà một cầu thủ nên có để đoạt giải thưởng cá nhân uy tín này.

"Chúng tôi biết một cầu thủ phải có một nhân cách nhất định để giành chiến thắng Quả bóng Vàng, và Antoine cùng Benzema cả hai đều hội tụ đủ yếu tố này," đội trưởng ĐT Pháp nói với tờ Le Parisen.

Lloris, người cũng có tên trong danh sách rút gọn 30 cầu thủ cạnh tranh Quả bóng Vàng 2016 sau đó đã nói về sự vắng mặt của Bezema trong thành phần tuyển Pháp vì Scandal tống tiền đồng đội Mathieu Valbuena.

"Điều quan trọng nhất đối với Benzema là vẫn phải tiếp tục cạnh tranh, bởi vì cậu ấy là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trên thế giới ở vị trí của mình," thủ thành hiện khoác áo Tottenham nói thêm.

Tiền đạo Benzema của Real Madrid không dưới một lần bày tỏ mong muốn được trở lại khoác áo những chú gà trống Gô-loa, nhưng quyết định thuộc về HLV Didier Deschamps, và Liên đoàn bóng đá Pháp.

Nguồn: Báo Đất Việt

Mỹ Hằng | 18:50 12/11/2016