Tối 5-11, live show Hương Show lần đầu tiên của nghệ sĩ hài Việt Hương đã diễn ra với những tiền lệ chưa từng có.

Đó là lần đầu tiên có một liveshow hài được tuyên bố đầu tư tới 6 tỉ đồng, làm sân khấu rộng đến 60 m, diễn với những kỹ thuật như ở các show diễn ở LasVegas và diễn ra tại sân vận động với 15.000 người chẳng khác gì chương trình của một ngôi sao ca nhạc hàng đầu trong nước và quốc tế. Vậy nhưng khi “Hương show” diễn ra, người xem hoàn toàn có thể công nhận những gì nghệ sĩ Việt Hương đã hứa hẹn.

Khoảng 15.000 khán giả đã có mặt ở đêm diễn trên sân vận động này. Sân khấu rộng mênh mông, được trang bị dàn âm thanh, ánh sáng, màn hình khủng và đội múa đông đảo với nhiều kỹ thuật biểu diễn tạp kỹ đa dạng như xiếc, phun lửa, bay trên không, ảo thuật thay quần áo…sinh đông. Mọi thứ cho thấy có sự đầu tư, dàn dựng, tập luyện chu đáo, chuyên nghiệp, đúng tầm một show diễn lớn, hoành tráng.

Hơn thế, điều này cho thấy nghệ sĩ Việt Hương đã cực kỳ trân trọng khán giả và nghề nghiệp của mình. Show diễn của chị gần như không bán vé nhưng chị đã nỗ lực hết sức đem lại cho khán gì tốt nhất, đẹp nhất, tâm huyết nhất của mình, cũng như đã trân trọng nghề nghiệp của chị để làm được những điều như thế.

Vậy nên có thể nói live show lần này của nghệ sĩ Việt Hương đã tạo nên một màu sắc và một tiền lệ chưa từng có so với rất nhiều live show của các nghệ sĩ tên tuổi trước đó tuy hứa hẹn nhiều nhưng thực tế sân khấu diễn ra không được như lời hứa, cũng như sự tập luyện, chuẩn bị mọi thứ chưa thật sự tâm huyết, chỉnh chu. Vậy nên có lẽ vì sự trân trọng, nỗ lực của Việt Hương mà khán giả và đồng nghiệp cũng dành cho chị một tiền lệ hiếm thấy. Các nghệ sĩ bạn diễn của Việt Hương đã xả thân mấy tiếng đồng hồ dầm mưa để diễn trọn chương trình cùng chị.

Trời mưa tầm tã suốt hai tiếng đồng hồ nhưng gần như khán giả không bỏ về mà cả ngàn người ngồi dưới khu vực giữa trời sẵn sáng mặc áo mưa, che miếng nylon trụ lại xem chương trình của Việt Hương đến hết.

Thậm chí hết rồi mưa vẫn tầm tã nhưng khán giả vẫn không về, vẫn nán lại nghe Việt Hương chia sẻ cảm xúc trong nước mắt để cổ vũ.

Nó rất khác chính vì sự đồng cảm, trân trọng tuyệt vời giữa nghệ sĩ và khán giá hiếm thấy như thế này mà Việt Hương đã khóc trên sân khấu như mưa, hứa đền cho khán giả một đêm diễn khác không phải dầm mưa khiến hàng ngàn người cũng cảm động rưng rưng trong tiếng hoan hô vang dội.

Nó rất khác những cảnh khán giả vẫn lần lượt bỏ về khá nhiều khi chương trình chưa hết, nghệ sĩ ngôi sao chưa xuất hiện và trời không mưa ở rất nhiều liveshow và chương trình biểu diễn lớn khác.

Riêng với chữ “nhất” còn lại ở liveshow này rằng đây có phải là đêm diễn “hay nhất” của Việt Hương hay không thì câu trả lời là không. Toàn bộ chương trình rất chỉn chu, hoành tráng, có nhiều sự mới mẻ ở cách kết hợp nhiều yếu tố tạp kỹ đầy màu sắc.

Có những mảng dựng thú vị như làm những cái bàn ghế, đèn ngủ biết nhúc nhích đầy hài hước.

Có những giây phút người xem cảm động rơi nước mắt vì kịch tính và diễn xuất của một chuyện tình buồn, sự oái ăm của kiếp người. Tuy nhiên, có những phút Việt Hương và bạn diễn bị nhấn chìm giữa rất nhiều thứ tạp kỷ được dàn đầy trên sân khấu. Sân khấu rộng quá, có những giây phút nghệ sĩ không truyền hết được lực diễn đến người xem để cảm nhận nên không khí bị lặng.

Riêng Việt Hương dù diễn bi không thua kém ai nhưng đã quá chỉn chu, an toàn trong tổng thể chương trình và từng tiểu phẩm nên chị không “quậy tưng”, không bứt phá, lanh lợi làm náo loạn sân khấu khiến khán giả cười lăn lộn như sở trường và bản lĩnh thật của mình.

Một số hình ảnh "Hương show":

Liveshow Viet Huong: Su tran trong khan gia tuyet voi - Anh 1

Khán giả đội nylon xem show.

Liveshow Viet Huong: Su tran trong khan gia tuyet voi - Anh 2

Phương Thanh chạy xe trên không trong tiểu phẩm tái hiện thời chạy show gian khổ của mình và Việt Hương.

Liveshow Viet Huong: Su tran trong khan gia tuyet voi - Anh 3

Hoài Linh và Việt Hương dầm mưa diễn tiết mục cuối cùng.

Liveshow Viet Huong: Su tran trong khan gia tuyet voi - Anh 4

Sân khấu có những giây phút khiến khán giả cảm động.

Liveshow Viet Huong: Su tran trong khan gia tuyet voi - Anh 5

Đội áo mưa xem tới cùng.

Liveshow Viet Huong: Su tran trong khan gia tuyet voi - Anh 6

Ca sĩ Đan Trường hát, diễn trong mưa.

Liveshow Viet Huong: Su tran trong khan gia tuyet voi - Anh 7

Việt Hương khóc nức nở trên sân khấu bên gia đình và đồng nghiệp vì xúc động.

Liveshow Viet Huong: Su tran trong khan gia tuyet voi - Anh 8

Khóc, hứa đền cho khán giả live show sau, đêm diễn sau không mưa.

Liveshow Viet Huong: Su tran trong khan gia tuyet voi - Anh 9

Khán giả đội mưa xem, nghệ sĩ dầm mưa diễn.