Lựa chọn “Ngày đổi gió” làm cái tên chính cho liveshow hội ngộ giữa tam ca Quang Hào - Anh Dũng - Ngọc Ký, chương trình do Cty Đông Đô show và Trung tâm bảo tồn và phát triển nghệ thuật sân khấu Việt Nam tổ chức, sẽ diễn ra vào 20h ngày 28.4 tại Nhà hát lớn HN.

Tuy mỗi người có một chất giọng, một thế mạnh riêng và đều có một chỗ đứng nhất định trong lòng khán giả nhưng tam ca Quang Hào – Anh Dũng – Ngọc Ký lại có sự kết hợp khá ăn ý với nhau.

Quang Hào – Giải Nhì Sao mai 2005 dòng nhạc Dân gian có chất giọng đẹp, trong sáng và đầy nhạc cảm. Với cách hát không ẻo lả, ủy mị mà ngược lại rất nam tính, Quang Hào để lại ấn tượng với khán giả khi thể hiện những ca khúc dân gian.

Thế mạnh của Lê Anh Dũng – Giải Nhất Sao mai 2007 dòng Thính phòng là giọng hát ấm áp, trữ tình và sâu lắng cộng với kĩ thuật thanh nhạc chuẩn mực. Nghe Lê Anh Dũng hát khán giả có cảm giác như đang được nghe các câu chuyện về tình yêu bằng âm nhạc.

Ngọc Ký – Giải Nhì Sao mai 2009 dòng Dân gian lại sở hữu một giọng hát khỏe, sáng và bay. Trong phong cách hát Thính phòng, Ngọc Ký là một giọng tenor kịch tính, khá đặc biệt. Ngọc Ký luôn chiếm được tình cảm của khán thính giả bằng những ca khúc có tính chất sử thi và ca ngợi các vị anh hùng dân tộc.

Từ chỗ thân thiết với nhau trong cuộc sống, với thế mạnh riêng của giọng hát tương trợ để cùng nâng đỡ nhau cất cánh và bay bổng, ba người đã kết hợp lại với thành một nhóm rất ăn ý từ nhiều năm nay. Họ được công chúng yêu mến và đánh giá là phiên bản 2 của tam ca Đăng Dương – Trọng Tấn – Việt Hoàn. Lao động nghiêm túc, cháy hết mình cho nghệ thuật, ba người vừa ra mắt một album chung gồm những ca khúc thính phòng cách mạng - những tác phẩm lớn của nền thanh nhạc Việt Nam.

Không dừng ở đó, cả ba chàng Sao mai lại tiếp tục dấn thân để khẳng định mình trên con đường nghệ thuật đầy gian nan. Quang Hào - Anh Dũng- Ngọc Ký quyết định tổ chức liveshow giới thiệu giọng hát của ba ngôi sao Mai đã từng thành danh trong cuộc thi âm nhạc uy tín do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức.

Buổi họp báo về liveshow “Ngày đổi gió”

Với liveshow “Ngày đổi gió” Quang Hào – Lê Anh Dũng – Ngọc Ký muốn mang đến cho khán giả yêu mến dòng nhạc cách mạng, quê hương, trữ tình một làn gió mới bằng sự sáng tạo không ngừng trong âm nhạc. Ngoài các tiết mục hát tam ca Quang Hào, Lê Anh Dũng, Ngọc Ký sẽ có những màn solo riêng vớí những ca khúc đã gắn liền với sự thành công của mỗi người và những ca khúc mới đại diện cho phong cách âm nhạc từng người đang theo đuổi.

Một điểm nhấn của chương trình nữa đó là sự kết hợp độc đáo với những nữ ca sĩ khách mời như: Anh Thơ, Lan Anh, Khánh Linh trong các tiết mục song ca và tứ ca trên sân khấu.

Các bài hát trong chương trình được hòa âm và phối khí bởi ban nhạc Đồng đội. Sân khấu, âm thanh, ánh sáng được dàn dựng bởi êkip của đạo diễn Thành Long – đạo diễn chương trình “Con đường âm nhạc” của Đài truyền hình Việt Nam, người đã có kinh nghiệm và uy tín cao trong nước.

Cùng với đó, để thể hiện lòng tri ân với mẹ Việt Nam anh hùng, bày tỏ tấm lòng biết ơn sâu sắc đối với các Mẹ - những người đã dâng trọn cuộc đời, động viên chồng con xả thân vì nghĩa lớn, 3 ca sĩ Quang Hào – Lê Anh Dũng – Ngọc Ký sẽ trích từ doanh thu bán vé liveshow, dành tặng những phần quà tặng các Mẹ nhân dịp kỷ niệm giải phóng Miền Nam 30.4.