Thu - Đông là 2 mùa hấp dẫn các nghệ sĩ nhất trong năm. Đây là thời điểm hàng loạt liveshow được tổ chức ở các thành phố lớn. Trong thời gian qua và sắp tới, nhiều liveshow đem tới cho công chúng những bữa tiệc âm nhạc phong phú, tùy theo gu thưởng thức. Nhưng, khi mà các liveshow được tổ chức đều bán vé giá cao thì có một nghệ sĩ đang nỗ lực thực hiện một liveshow miễn phí. Người đó là nghệ sĩ hài Việt Hương.

Liveshow mien phi - Anh 1

Nghệ sĩ Việt Hương.

Theo đó, vào ngày 5/11, nghệ sĩ hài Việt Hương sẽ thực hiện liveshow đầu tiên sau hơn 20 năm đứng trên sân khấu của mình. Với tên gọi “Hương Show”, đây cũng là lần đầu tiên một nghệ sĩ hài đem liveshow ra khỏi 4 bức màn nhung sân khấu, để thực hiện tại sân vận động Quân khu 7 (TP HCM).

Mặc dù tổng đầu tư khoảng 6 tỷ đồng cho liveshow đánh dấu 20 năm làm nghề của mình nhưng Việt Hương đã dành tặng miễn phí 11.200 vé trên tổng 15.000 vé cho sinh viên. Hơn 3.000 vé còn lại Việt Hương bán để gây quỹ từ thiện. Chính vì lẽ đó, liveshow Việt Hương không mời những ngôi sao để “thể hiện”, bảo chứng tên tuổi, mối quan hệ của mình mà đa phần là các nghệ sĩ trẻ để họ có cơ hội được tỏa sáng tài năng.

Theo tiết lộ của nghệ sĩ Việt Hương, chương trình sẽ diễn ra liên tục không ngừng nghỉ trong vòng 120 phút. “Hương Show” cũng không có MC, kết nối giữa mỗi tiết mục là các phần xiếc, múa để tránh đi vào lối mòn ở các chương trình hài kịch bán vé khác. “Tôi luôn nhớ mãi kỷ niệm 20 năm trước mình được tặng vé đi xem nhóm nhạc Da Vàng hát. Và suốt hành trình làm nghề của mình 20 năm qua, tôi tâm niệm rằng những gì mình có là do khán giả ban tặng. Vì vậy, tôi quyết định thực hiện liveshow này như một lời tri ân gửi đến những người đã yêu thương mình”- Việt Hương xúc động tâm sự.

Là một nghệ sĩ đi lên từ gian khó, danh hài Việt Hương từng chia sẻ: “Nếu kiếm được 10 đồng, hãy dành 2,5 đồng chi tiêu cho bản thân, 2,5 đồng tích cóp để lo cho mai sau của mình, 2,5 đồng dành cho gia đình người thân và 2,5 đồng cuối cùng dành chia sẻ với xã hội”.

Trong sự nghiệp hơn 20 năm, kể từ khi còn là sinh viên Trường Nghệ thuật Sân khấu II (nay gọi là Trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh TP HCM), Việt Hương đã nhận được nhiều giải thưởng quý như Huy chương bạc cho “Diễn viên xuất sắc” trong Hội diễn Sân khấu Kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc vào năm 1995 với vai Liên trong vở “Trò đùa người lớn”. Sau khi tốt nghiệp vào năm 1997, chị được mời vào nhiều vai diễn kịch dài như vở: Nữ sinh, Hoài Thu của tôi...

Liveshow mien phi - Anh 2

Từ năm 1998 đến 2004, chị là một trong những diễn viên chính của sân khấu kịch Sài Gòn. Năm 1999, Việt Hương một lần nữa giành được Huy chương vàng cho “Diễn viên Xuất sắc” trong Liên hoan sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc. Sau khi được mời diễn cùng nhiều nhóm hài đình đám thời đó, chị đã quyết định lập nhóm hài riêng của mình vào năm 2002. Ba năm liên tiếp, từ năm 2003 đến năm 2005, Việt Hương đoạt “Nhóm hài được yêu thích nhất” trong Gala Cười.

Năm 2005, Việt Hương đoạt giải Mai Vàng và hàng loạt các giải thưởng về sau. Việt Hương còn lấn sân đến lĩnh vực sân khấu cải lương trong những vở: Hoa đồng cỏ nội, Chiếc áo Thiên Nga, Thúy Kiều. Hay thành người bảo chứng phòng vé: Nhà có 5 nàng tiên, Quý tử bất đắc dĩ, Tía tôi là cao thủ, Trùm cỏ, Gái già lắm chiêu… Chị cũng là một trong những cái tên được săn đón trên ghế nóng các chương trình truyền hình thực tế: Làng hài mở hội, Người bí ẩn, Thử tài siêu nhí...

Để toàn tâm toàn ý chuẩn bị cho liveshow của mình, Việt Hương đã từ chối tham gia 4 dự án phim điện ảnh và không nhận lời mời tham gia các show diễn, hay ngồi ghế nóng các chương trình giải trí. Liveshow lần này cũng có điều đặc biệt, khi Việt Hương mời nhiều nhân tố mới đi ra từ các chương trình truyền hình (do cô làm giám khảo) như Huỳnh Lập, La Thành, Hữu Tín… Nói như Việt Hương, đó là sự trao truyền cơ hội mà cô dành cho các thế hệ tiếp theo, cũng như ngày xưa cô đã nhận được từ những người thầy như Công Ninh, Minh Nhí - hai cái tên cũng xuất hiện trong show miễn phí lần này của Việt Hương với vai trò cố vấn đạo diễn.

Bảo Quỳnh