Ngay khi Ông Cao Thắng đưa ra quyết định loại thí sinh, Đông Nhi đã che mặt òa khóc trong đêm liveshow 3 “Giọng hát Việt nhí – The Voice Kids” diễn ra vào tối 1/10. Các HLV Noo Phước Thịnh, Vũ Cát Tường cũng không giấu nổi sự xúc động của mình khi phải chia tay các học trò nhỏ.

Liveshow 3 The Voice Kids: Dong Nhi lai khoc nhu mua - Anh 1

Đông Nhi ôm mặt khóc vì chia tay thí sinh

Sau đêm Liveshow 2 phải chia tay đến 6 giọng ca nhí, liveshow 3 tiếp tục cùng 12 gương mặt xuất sắc nhất. Đó là những cái tên Nhật Minh, Thùy Dung, Gia Quý, Ngọc Quang (đội Đông Nhi), Băng Giang, Tuấn Ngọc, Khánh Ngọc, Mai Anh (đội Noo Phước Thịnh) và Thụy Bình, Thảo Nguyên, Chiara, Hoàng Minh (đội Vũ Cát Tường). Đây là liveshow tiếp tục loại thí sinh nên cả các HLV và thí sinh đều rất căng thẳng.

Liveshow 3 The Voice Kids: Dong Nhi lai khoc nhu mua - Anh 2

Bé Gia Quý mờ đầu đêm thi

Liveshow 3 The Voice Kids: Dong Nhi lai khoc nhu mua - Anh 3

Bé Chiara lần đầu hát ca khúc tiếng Việt

Mở màn đêm Liveshow là cậu bé Bùi Gia Quý đến từ đội Đông Nhi - Ông Cao Thắng với ca khúc “Cha”. Cô bé lai Chiara của đội HLV Vũ Cát Tường thì lần đầu thử sức với ca khúc tiếng Việt là “Tiếng đàn bầu” nhưng cô bé đã gây ấn tượng với khán giả. Băng Giang đội HLV Noo Phước Thịnh tiếp nối đêm thi với liên khúc “Huyền thoại mẹ” và “Người mẹ của tôi” với giọng hát truyền cảm.

Liveshow 3 The Voice Kids: Dong Nhi lai khoc nhu mua - Anh 4

Bé Thảo Nguyên với ca khúc rock "Vì đâu"

Thiên thần Opera” – Thảo Nguyên khiến các khán giả ngỡ ngành với màn lột xác ấn tượng với ca khúc Rock – “Vì đâu”. Giọng ca Ngọc Quang của đội HLV Đông Nhi - Ông Cao Thắng lại tràn đầu cảm xúc với ca khúc nhạc phim “Dòng thời gian”. Tiểu soái ca nhí Tuấn Ngọc của đội HLV Noo Phước Thịnh hóa thân thành Thánh Gióng với ca khúc “Thánh Gióng” ra trận.

Liveshow 3 The Voice Kids: Dong Nhi lai khoc nhu mua - Anh 5

Bé Tuấn Ngọc hóa thân thành Thánh Gióng

Sau những phần trình diễn đầu tiên, HLV Vũ Cát Tường cho biết, cô bất ngờ về Thảo Nguyên và Chiara. Noo Phước Thịnh chia sẻ Băng Giang là người khiến anh lo lắng nhất trong đội nhưng cô bé đã có phần trình diễn xuất sắc. Anh cũng giành nhiều lời khen cho học trò Tuấn Ngọc.

Liveshow 3 The Voice Kids: Dong Nhi lai khoc nhu mua - Anh 6

Bé Thụy Bình gây bất ngờ với trích đoạn chèo cổ "Đào liễu"

Liveshow 3 The Voice Kids: Dong Nhi lai khoc nhu mua - Anh 7

Bé Khánh Ngọc với ca khúc "Tiếng đàn Ta lư"

Ở phần trình diễn tiếp theo, cậu bé dân ca Thụy Bình đội HLV Vũ Cát Tường gây bất ngờ với tiết mục Chèo cổ “Đào liễu”. Khánh Ngọc đội HLV Noo Phước biến hóa thành cô gái dân tộc vùng núi thể hiện ca khúc “Tiếng đàn Ta Lư”. Hoàng Minh đội HLV Vũ Cát Tường đã thực sự đốt cháy sân khấu với phần trình diễn máu lửa cùng phong độ cuốn hút qua liên khúc “Cheri Cheri Lady”. Cô bé triệu view Mai Anh kết thúc đêm thi của đội HLV Noo Phước Thịnh với ca khúc mà đến người lớn còn phải “e dè” là“Bài ca người nữ tự vệ Sài Gòn”.

Liveshow 3 The Voice Kids: Dong Nhi lai khoc nhu mua - Anh 8

Bé Hoàng Minh thay đổi phong cách với ca khúc quốc tế

Hai thí sinh của đội HLV Đông Nhi – Ông Cao Thắng là Nhật Minh thử sức với ca khúc nhạc ngoại kinh điển “Can’t take my eyes off you”. Cô bé dân ca Thùy Dung kết thúc đêm thi với liên khúc “Cô gái mở đường - Em đi qua cầu cây”.

Liveshow 3 The Voice Kids: Dong Nhi lai khoc nhu mua - Anh 9

Phần trình diễn của bé Nhật Minh

Liveshow 3 The Voice Kids: Dong Nhi lai khoc nhu mua - Anh 10

Phần trình diễn của bé Thùy Dung

Kết thúc đêm liveshow 3,những thí sinh tiếp tục dành được tấm vé đi tiếp vào đêm Liveshow 4 nhờ lượt bình chọn cao, đó là: Mai Anh, Bằng Giang của đội Noo Phước Thịnh; Thụy Bình, Thảo Nguyên của đội Vũ Cát Tường; Nhật Minh, Gia Quý của đội Đông Nhi – Ôn Cao Thắng.

Sau đó, các HLV sẽ phải chọn ra 1 thí sinh để đi tiếp vào vòng trong, đồng nghĩa với việc 1 thí sinh còn lại sẽ phải tạm dừng lại. HLV Noo Phước Thịnh chọn cứu Khánh Ngọc và tạm chia tay với Tuấn Ngọc; HLV Vũ Cát Tường chọn cứu Chiara, Hoàng Minh tạm dừng chân; HLV Đông Nhi - Ông Cao Thắng chọn cứu Thùy Dung, và tạm chia tay với Ngọc Quang. Giây phút Ông Cao Thắng rơi nước mắt và đưa ra quyết định lọa thì Đông Nhi cũng không kìm được nước mắt và bật khóc ngay trên ghế. Nữ HLV ôm mặt khóc rất lâu như để kìm nén lại cảm xúc trước khi chia tay các học trò nhỏ.

Liveshow 3 The Voice Kids: Dong Nhi lai khoc nhu mua - Anh 11

Các bé hồi hộp chờ kết quả

Như vậy, các thí sinh tiếp tục có mặt tại đêm Liveshow 4 là: Mai Anh, Băng Giang, Khánh Ngọc (đội Noo Phước Thịnh), Thụy Bình, Thảo Nguyên, Chiara (đội Vũ Cát Tường), Nhật Minh, Gia Quý, Thùy Dung (đội Đông Nhi - Ông Cao Thắng).

Các thí sinh bị loại trong đêm nay là Tuấn Ngọc, Hoàng Minh và Ngọc Quang sẽ được thêm vào danh sách bình chọn “Chiếc vé may mắn”. Thí sinh có số phiếu bình chọn nhiều nhất từ khán giả sẽ được quay trở lại đêm chung kết của Giọng hát Việt nhí 2016.

Đêm Liveshow 4 sẽ được phát sóng trực tiếp vào 21h ngày 8/10 trên VTV3, Đài truyền hình Việt Nam.

Hoàng Lân