Trước khi trận đại chiến giữa Liverpool và Manchester United diễn ra vào cuối tuần này, cả hai câu lạc bộ đã cùng nhau lên tiếng cảnh báo các cổ động viên không được phép có những hành động quá khích trước, trong và sau trận đấu.

Liverpool va Man United bat tay nhau ngan chan CDV qua khich - Anh 1

M.U và Liverpool lên tiếng cảnh báo các cổ động viên không được phép có những hành động quá khích. (Ảnh: Mirror)

Để làm dịu căng thẳng trước trận cầu tâm điểm vòng 8 Premier League, cả Liverpool và Manchester United đã chính thức đưa ra tuyên bố sẽ đuổi cổ động viên khỏi sân hoặc thậm chí truy tố trách nhiệm hình sự nếu có những hành vi mang tính xúc phạm, phân biệt đối thủ.

Bên cạnh đó cảnh sát và lực lượng an ninh sẽ lên kế hoạch trước trận để ngăn ngừa tình trạng hỗn loạn trên các đường phố bên ngoài sân vận động cũng như trên các khán đài của sân Anfield.

Mùa giải trước, Manchester United và Liverpool đã phải nhận án phạt lên tới gần 90.000 bảng do những hành động quá khích mà CĐV 2 đội đã gây ra trong 2 trận đấu lượt đi và về vòng 1/8 Europa League. Điều này đã dẫn đến những cuộc ẩu đả trên các khán đài và buộc cảnh sát phải thực hiện 5 vụ bắt giữ để ổn định tình hình.

Cụ thể mỗi CLB phải nộp 30.000 bảng vì để CĐV hát những ca khúc mang tính xúc phạm đối phương. Liverpool bị phạt thêm 13.000 bảng vì để CĐV đốt pháo sáng, ném đồ vật, gây rối loạn đám đông. M.U cũng phải nộp thêm 13.740 bảng vì các hành vi tương tự của CĐV.

Trong một tuyên bố chung, cả Liverpool và Manchester United cho biết: “Cả hai câu lạc bộ, các cổ động viên và người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới đang mong chờ trận đấu lịch sử giữa hai đối thủ lâu đời nhất và lớn nhất nước Anh.

Luôn có sự ganh đua và thù địch giữa các CĐV của hai đội, chúng tôi muốn tất cả đều phải được tôn trọng và đẩy lùi những hành vi quá khích và phân biệt đối xử ở trận đấu này.

Bất kì cổ động viên nào có những hành vi mang tính xúc phạm, phân biệt đối thủ sẽ bị đuổi khỏi sân ngay lập tức, bị tạm giữ hoặc thậm chí là truy tố trách nhiệm hình sự”.

Trận đấu giữa Liverpool và Manchester United dự kiến được 700 triệu người theo dõi trên 200 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới.

Một phát ngôn viên của Kick it Out cũng cho biết thêm: “Quyết đinh của Liverpool và Manchester United đáng được khen ngợi. Chúng tôi luôn khuyến khích các CĐV báo cáo bất kì hình vi phân biệt đối xử mà họ có thể nhìn thấy hoặc nghe thấy trong trận đấu thông qua ứng dụng của chúng tôi trên App Store và Google Play”.

Thành Đạt (Theo Mirror)