Liverpool đã áp dụng các bài tập trong bộ môn bóng bầu dục vào buổi tập mới đây để nâng cao khả năng tranh chấp của các thủ môn.

Liverpool trien khai bai tap doc danh cho thu mon - Anh 1

Karius và bài tập mới đang được áp dụng tại Liverpool. Ảnh: Internet

Liverpool thời điểm hiện tại đang được biết đến như một đội bóng có lối chơi tấn công vô cùng đẹp mắt và cũng không kém phần hiệu quả. Tuy nhiên trái ngược với những tín hiệu lạc quan từ hàng công, hàng thủ và đặc biệt là vị trí thủ môn lại đang khiến cho HLV Klopp hết sức đau đầu.

Cụ thể Liverpool thời gian qua vẫn rất hay bị thủng lưới trong các tình huống cố định, hoặc các tình huống treo bóng vào khu vực vòng cấm. Trong những tình huống như thế này, khả năng phán đoán và tranh chấp của các thủ môn là rất quan trọng.

Chính vì điều này, trong buổi tập mới đây, Klopp đã đưa ra một 'giáo án' đặc biệt mới dành riêng cho các thủ môn. Trong đó các bài tập để nâng cao khả năng tỳ đè, tranh chấp,... vốn được áp dụng trong bộ môn bóng bầu dục đã được đưa ra sử dụng.

Hiện vị trí thủ môn của Liverpool đang là sự cạnh tranh rất gay gắt giữa Karius và Mignolet. Trong đó tân binh Karius đã được Klopp ưu ái lựa chọn là thủ thành 'số 1' của The Kop , còn Mignolet thì đã bị đẩy xuống vị trí thứ 2 và chỉ được trao cơ hội ra sân trong các giải đấu không quan trọng như League Cup.

Xú - Thể thao Việt Nam | 13:45 01/11/2016