Theo tờ 'Guardian' tiết lộ, tháng 11 tới, Jurgen Klopp sẽ đàm phán với Liverpool để trở thành nhà cầm quân tiếp theo của đội bóng thành phố cảng nước Anh.

Liverpool se dam phan voi HLV Jurgen Klopp vao thang 11 - Anh 1

Rất có thể Jurgen Klopp sẽ đối đầu với Jose Mourinho tại Premier League

Đây là thông tin khiến nhiều người bất ngờ nhưng hoàn toàn có cơ sở. Bởi từ khi chia tay Borussia Dortmund cuối mùa giải vừa qua, hiện nhà cầm quân 48 tuổi này đang nghỉ ngơi trước khi chọn bến đỗ mới, dù có nhiều đội bóng muốn có sự chèo lái của vị HLV sinh ra tại Stuttgart, Đức.

Theo nhà báo Raphael Honigstein của tờ 'Guardian' phân tích, Liverpool đã 2 lần đàm phán để thuyết phục cựu HLV trưởng Dortmund về Anfield nhưng đó là thời điểm Jurgen Klopp chia chia tay đội chủ sân Signal Idunal Park. Tuy nhiên, trong mùa hè vừa qua, khi vị chiến lược gia 48 tuổi này hoàn toàn "tự do" thì Liverpool đang mắc kẹt hợp đồng với HLV Brendan Rogers, nhưng mọi chuyện sẽ hoàn toàn thay đổi trong thời gian tới, mà cụ thể là tháng 11 này.

Nhà báo Raphael Honigstein phân tích thêm: "Tôi tin rằng và tôi khẳng định sẽ chẳng có khó khăn nào trong 'thương vụ' này. Chỉ cần thông qua một hoặc 2 nhân vật nào đó là đôi bên (Liverpool và Klopp) sẽ ngồi vào bàn đàm phán vào tháng 11 tới.

Tôi không chắc chắn cuộc thương thảo đó sẽ đưa Klopp về dẫn dắt Liverpool ngay trong mùa này, hoặc có thể cho mùa giải tiếp theo, hoặc cũng có thể cuộc đàm phán chỉ mang tính thăm dò. "

Bước vào mùa giải 2015/16, Liverpool chơi không thực sự ấn tượng khi chỉ có được 7 điểm sau 5 vòng đầu tiên, dù mùa hè vừa qua họ đưa về Anfield tới 8 bản hợp đồng mới. Đặc biệt, với những bổ sung được cho là chất lượng như Benteke, Firmino, Ings nhưng hàng công của The Kops đang kém nhất giải với vỏn vẹn 3 bàn ghi được. Nếu chơi với phong độ hiện tại, nhiều khả năng việc tìm người thay thế HLV Brendan Rogers chỉ còn là "một sớm một chiều" và cái tên Jurgen Klopp được cho là phù hợp nhất.

Trong 7 năm dẫn dắt Borussia Dortmund, Jurgen Klopp đã mang về cho đội chủ sân Sigal Idunal Park 2 chức vô địch Bundesliga (2011 và 2012) và đưa đội bóng vào đến chung kết UEFA Champions League mùa giải 2012/13.

Ngoài Jurgen Klopp, cựu cầu thủ Liverpool Dietmar Hamann cũng là cái tên được ban lãnh đạo đội bóng nhắm tới để thay thế HLV Rogers trong tương lai.

Trần Tâm