HLV Jurgen Klopp sẽ trải qua cơn đau đầu khi mất Sadio Mane đến bốn trận, trong đó có hai trận đại chiến quan trọng với Manchester United và Chelsea ngay khi năm mới bắt đầu.

Với việc Senegal giành quyền tham dự Cúp Bóng đá Châu Phi 2017 diễn ra từ ngày 14/1 đến 5/2, Liverpool nhiều khả năng sẽ mất Sadio Mane trong gần một tháng khi tiền vệ 24 tuổi tập trung thi đấu cho đội tuyển quốc gia.

Liverpool mat Sadio Mane trong hai tran dai chien voi M.U va Chelsea - Anh 1

Liverpool mất Sadio Mane trong hai trận đại chiến với M.U và Chelsea

Điều đáng nói là trong quãng thời gian Cúp Bóng đá Châu Phi diễn ra, Liverpool sẽ có bốn trận đấu quan trọng gặp M.U, Swansea, Chelsea và Hull. Nếu Sadio Mane khỏe mạnh, gần như chắc chắn tiền vệ này sẽ được gọi vào ĐT Senegal.

Mất Mane trong một tháng sẽ là tổn thất lớn với Liverpool khi tiền vệ người Senegal đã chứng tỏ được tầm quan trọng trong lối chơi của The Kop. Nguồn năng lượng dồi dào của Mane giúp lối chơi Gegen-pressing mà HLV Jurgen Klopp đang triển khai hoạt động trơn tru hơn.

Từ đầu mùa giải đến nay, Sadio Mane đã ra sân 11 trong tổng số 14 trận của Liverpool. Tiền vệ 24 tuổi đã ghi được 6 bàn và có 2 pha kiến tạo, góp công lớn vào việc giúp Liverpool trở thành câu lạc bộ có hàng công mạnh nhất tại Premier League mùa này.

Tại Cúp Bóng đá Châu Phi 2017, ĐT Senegal của Sadio Mane sẽ nằm tại bảng C cùng với Algerie, Tunisia và Zinbabwe.

N.D (Theo Thể thao Việt Nam )