Thương vụ chuyển nhượng tiền vệ Mohamed Salah từ AS Roma sang Liverpool sắp đi đến hồi kết, khi đôi bên đã thống nhất được mức phí cuối cùng.

Liverpool chot xong vu Salah, cho kiem tra y te - Anh 1

Ban đầu, The Kop đề nghị khoản tiền 32 triệu euro song bị đại diện Serie A thẳng thừng khước từ. Họ muốn thu về 45,7 triệu euro mới chịu để Salah cập bến Anfield.

Tuy nhiên, sau một thời gian dài đàm phán, đôi bên đã tìm được tiếng nói chung và ngôi sao người Ai Cập đang chờ cho phép để sang Anh kiểm tra y tế, dự kiến vào ngày mai (Thứ 4, 21/6).

Theo đó, Liverpool sẽ trả cho Roma hơn 40 triệu euro bao gồm các khoản phụ phí để sở hữu Salah. Tiền vệ 25 tuổi dự kiến mang áo số 9, nhưng chưa rõ sẽ hưởng mức lương bao nhiêu tại "Lữ đoàn đỏ".

Trong quá khứ, Salah đã từng là mục tiêu theo đuổi của Liverpool. Tháng 10/2013, The Kop đàm phán với Basel, nhưng đáng tiếc Chelsea đã nẫng tay trên chiêu mộ thành công Salah. Dù vậy, anh đã trải qua quãng thời gian đáng quên tại đây trước khi đầu quân cho Roma.

Mùa giải 2016/17, Salah đóng góp 19 bàn cùng 15 đường kiến tạo cho Giallorossi trên mọi mặt trận. Anh được cho sẽ là mảnh ghép hoàn hảo cho triết lý tấn công giàu tốc độ và thể lực của HLV Juergen Klopp.

Đỗ Trung