Đội chủ sân Anfield đã thiết lập một hệ thống lương mới ở các tuyến trẻ, nhằm đảm bảo các cầu thủ trẻ "không được có quá nhiều tiền", tờ Daily Telegraph đưa tin.

Liverpool ap dung muc luong tran cho cau thu tre - Anh 1

Klopp hứa sẽ sử dụng cầu thủ trẻ nhiều hơn. Ảnh: Internet.

Tờ báo uy tín của nước Anh cho biết, ban lãnh đạo Liverpool đã ra quyết định sẽ không trả cho một cầu thủ 17 tuổi được ký hợp đồng chuyên nghiệp nhiều hơn mức lương 40.000 bảng/năm. Đây sẽ là mức lương trần cho các cầu thủ trẻ từ 17 tuổi trở xuống.

Với các cầu thủ từ 23 tuổi trở xuống, họ có thể nhận thêm các khoản thưởng dựa vào số lần ra sân ở đội 1 CLB hoặc tại các hạng đấu khác (được cho mượn hoặc thi đấu tại các đội trẻ). BLĐ đội chủ sân Anfield tin rằng quyết định này sẽ giúp các cầu thủ trẻ có nhiều động lực hơn để phấn đấu được ký hợp đồng chuyên nghiệp và ra sân nhiều hơn cho đội hình chính.

Ban tổ chức Premier League tỏ ra khá hào hứng với quy định mới này của Liverpool. Bởi điều đó đồng nghĩa với việc một cầu thủ trẻ 16 - 17 tuổi cho dù có tài năng cỡ nào cũng không nhận được những khoản tiền lương quá khổng lồ.

"Tôi có thể chờ đợi một tài năng 16 tuổi ở CLB," huấn luyện viên Juergen Klopp nói với báo chí. "Tôi sẽ luôn chờ đợi cậu ấy. Tôi có thể hứa với bạn rằng tôi sẽ chỉ mua những cầu thủ thật sự tốt hơn rất nhiều so với các cầu thủ đang có ở học viện."

"Đó là những gì tôi sẽ làm trong tương lai, dù chúng ta đang sống trong một thế giới bóng đá chuyển nhượng điên rồ," Klopp khẳng định.

NT - Thể Thao Việt Nam | 14:02 14/10/2016