Dù cơn mưa nặng hạt kéo dài nhưng hơn 15.000 khán giả không bỏ về và ở lại đến hết chương trình để khóc, cười cùng Việt Hương trong đêm Hương Show vào tối 5-11 tại sân vận động Quân khu 7.

Live show Viet Huong: 'Ca nha' cung khoc trong mua suot 2 gio - Anh 1

Việt Hương và La Thành dầm mình trong cơn mưa lớn và phải thay micro vì sự cố thời tiết. Ảnh: Nguyễn Thành.

Chương trình diễn ra lúc 20h nhưng trước đó một giờ, khán giả đã xếp hàng để có được vị trí tốt trong sân vận động. Sân khấu chật kín người xem. Sau tiết mục mở màn vài phút, trời đổ mưa to. Các khán giả ngồi phía sân cỏ không có mái che vẫn giữ nguyên vị trí. Họ được ban tổ chức phát áo mưa.

Cơn mưa ngày một nặng hạt nhưng không làm người xem phân tâm. Bất chấp mưa như trút nước và dai dẳng suốt hai giờ, khán giả vẫn kiên nhẫn nán lại sân khấu, khóc cười cùng Việt Hương đến phút cuối cùng.

Live show Viet Huong: 'Ca nha' cung khoc trong mua suot 2 gio - Anh 2

Mặc cho trời mưa dai dẳng, Việt Hương cùng các nghệ sĩ đã cống hiến hết mình cho một đêm liveshow đáng nhớ, kỷ niệm 20 năm làm nghệ thuật của Việt Hương. Ảnh: Quang Định.

Trước đó, êkíp Hương show lo lắng khi biết Sài Gòn đón cơn áp thấp nhiệt đới ngay trong ngày diễn ra chương trình. Họ nghĩ ra nhiều phương án tuy nhiên cuối cùng chọn cách dù mưa to vẫn diễn. Ban tổ chức chuẩn bị 2.000 chiếc áo mưa nilon và tấm bạt cho người đến xem. Ngoài ra, 60 m màn hình led được bao bọc cẩn thận. Các thiết bị ánh sáng, âm thanh được che bằng đồ chuyên dụng để đảm bảo chất lượng. Họ tiết lộ đã phải chi thêm chi phi cho sự cố thời tiết.

Trái với lo lắng của ban tổ chức, cơn mưa nặng hạt vẫn không làm khán giả rời chỗ ngồi ra về sớm.Nhưng đến khi kết thúc chương trình, nghệ sĩ bật khóc nhìn khán giả vẫn phủ kín khán đài. "Đến giờ phút này khán giả vẫn ngồi đây khiến tôi rất xúc động. Tôi xin được cảm ơn đồng nghiệp, êkíp hậu cần, chồng và cha tôi... Chính sự ủng hộ, khích lệ của mọi người mà Việt Hương mới có những giây phút thật sự ý nghĩa trong liveshow".

Live show Viet Huong: 'Ca nha' cung khoc trong mua suot 2 gio - Anh 3

Khán giả gần như đội mưa sướt chương trình khiến ban tổ chức xúc động - Ảnh: Quang Định

Việt Hương bị mất ngủ nhiều đêm vì lo lắng cho liveshow kỷ niệm 20 năm hoạt động. Dù biết trước thời tiết không tốt, chị giữ tâm lý thoải mái để biểu diễn.

Với mức kinh phí lên đến 6 tỷ đồng, Hương Show đã thực hiện đúng những gì mà nhận vật chính đã hứa hẹn trước đó: một liveshow không ngừng nghỉ với nhiều tiết mục ca vũ nhạc kịch đan xen lẫn nhau.

Trong suốt 2 tiếng đồng hồ, người xem thỉnh thoảng mới bật cười vì sự duyên dáng của Hoài Linh hay Lê Giang và các tình huống hài hước của nhóm nghệ sĩ (gồm Huỳnh Lập, Tiến Khoa, Mạc Văn Khoa…).

Nhưng những giọt nước mắt và sự xúc động lắng lại sau khi chương trình kết thúc. Sự khéo léo đó được thể hiện qua bàn tay nhào nặn của tác giả kịch bản gồm nghệ sĩ Minh Nhí, Công Ninh – hai người thầy của Việt Hương.

Một số hình ảnh trong đêm Live show kỷ niệm 20 năm làm nghệ thuật của Việt Hương:

Live show Viet Huong: 'Ca nha' cung khoc trong mua suot 2 gio - Anh 4

Đan Trường trong vai thầy giáo. Anh nhận lời tham gia Hương Show vì tình bạn hơn 20 năm với Việt Hương - Ảnh: Quang Định.

Live show Viet Huong: 'Ca nha' cung khoc trong mua suot 2 gio - Anh 5

Nghệ sĩ Hoài Linh diễn cùng Việt Hương trong tiểu phẩm "Con cò". ẢNh: Tâm Giao.

Live show Viet Huong: 'Ca nha' cung khoc trong mua suot 2 gio - Anh 6

Tiết mục cuối giữa Hoài Linh và Việt Hương mang đến nhiều tiếng cười và cả nước mắt - Ảnh: Quang Định.

Live show Viet Huong: 'Ca nha' cung khoc trong mua suot 2 gio - Anh 7

Nhiều người lo sợ thân hình gầy guộc của Hoài Linh không chịu nổi cơn mưa. Ảnh: Nguyễn Thành.

Live show Viet Huong: 'Ca nha' cung khoc trong mua suot 2 gio - Anh 8

Việt Hương khóc nức nở cám hơn khán giả và những nghệ sĩ đã cùng mình tạo nên Hương Show - Ảnh: Quang Định.

Live show Viet Huong: 'Ca nha' cung khoc trong mua suot 2 gio - Anh 9

Chồng Việt Hương hôn vợ trên sân khấu. Ảnh: Tâm Giao.

Bích Liên (tổng hợp)