Cựu HLV ĐT Italia, Marcello Lippi không tin vào tuyên bố sẽ đá thật chân của Tây Ban Nha. Và Villarreal được Lippi đưa ra là ví dụ cho trò đá “giả như thật” của người Tây Ban Nha.

HLV Lippi

Azzurri sẽ phải rời cuộc chơi bất chấp kết quả trước CH Ireland như thế nào nếu trận đấu giữa Tây Ban Nha và Croatia kết thúc với tỷ số 2-2.

Và mặc dù Vicente del Bosque cùng các học trò lên tiếng phủ nhận sẽ bắt tay với Croatia để đẩy Italia vào cơn ác mộng từng gặp phải tại EURO 2004, cựu HLV Azzurri, Lippi lại không tin họ sẽ làm như nói.

“Tôi biết ở vòng cuối cùng La Liga mùa vừa qua, Villarreal đã phải xuống hạng vì có 2 CLB đã bắt tay nhau cho một tỷ số có lợi cho cả 2. Người Tây Ban Nha rồi cũng làm như vậy”, chiến lược gia từng dẫn dắt Italia vô địch World Cup 2006 nói.

Villarreal cũng là nạn nhân của dàn xếp

Hai CLB mà Lippi đề cập đến là Rayo Vallecano với Granada. Ở vòng cuối La Liga 11/12, trận đấu giữa 2 đội đã kết thúc với chiến thắng 1-0 cho Vallecano, kết quả đủ giúp cả 2 trụ hạng và khiến mọi nỗ lực của Villarreal thành vô nghĩa.

Người Italia cũng đã rơi vào hoàn cảnh tương tự tại EURO 2004, khi trận hòa 2-2 giữa Thụy Điển và Đan Mạch khiến Azzurri phải xách vali về nước sau vòng bảng dù chiến thắng Bulgaria 2-1 ở trận đấu cùng giờ.

“Các đội luôn lớn tiếng rằng ‘Làm sao các ông dám nghi ngờ truyền thống của chúng tôi? Chúng tôi ra sân là giành chiến thắng, luôn luôn là như vậy’, và sau đó họ làm bất cứ điều gì miễn là có lợi”, người hiện đang là HLV trưởng CLB Trung Quốc Guangzhou Evergrande kết luận đầy chua chát.