Nhiều tờ báo thể thao Tây Ban Nha đưa tin, siêu sao Lionel Messi đã từ chối gia hạn hợp đồng với Barcelona sau khi đội bóng xứ Catalan đưa ra lời đề nghị với cầu thủ này.

Lionel Messi chia tay Barcelona sau nhieu nam gan bo? - Anh 1

Lionel Messi đã từ chối gia hạn hợp đồng với Barcelona bất chấp những nỗ lực nhằm giữ chân cầu thủ này. Hợp đồng hiện tại giữa Messi và gã khổng lồ xứ Catalan sẽ hết hạn vào tháng 6 năm 2018.

Nguồn tin tiết lộ, đích thân Lionel Messi đã quyết định từ chối gia hạn hợp đồng và đang cân nhắc khả năng rời Barcelona dưới dạng tự do sau khi hoàn tất hết hai năm hợp đồng còn lại.

Lionel Messi chia tay Barcelona sau nhieu nam gan bo? - Anh 2

Messi đang là thủ quân của đội bóng xứ Catalan

Bên cạnh đó, tờ Diario Gol cũng cho biết chân sút người Argentina đã xác định được bến đỗ tiếp theo trong sự nghiệp và yêu cầu ban lãnh đạo của Barcelona phải cài thêm điều khoản để có thể ra đi dưới dạng tự do vào tháng 6.2018.

Trong lần phỏng vấn cách đây không lâu, Messi cũng đã từng thừa nhận khả năng trở về quê nhà chơi bóng và treo giày tại Newell’s Old Boys - câu lạc bộ mà tiền đạo sinh năm 1987 từng gắn bó từ nhỏ.

Lionel Messi chia tay Barcelona sau nhieu nam gan bo? - Anh 3

Tờ Marca loan tin Messi từ chối gia hạn hợp đồng với Barca

Dù vậy, lãnh đạo Barcelona sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc đàm phán với Messi trong thời gian tới và không dễ dàng để chân sút người Argentina có thể ra đi dưới dạng tự do vào năm 2018.

Ở mùa giải này, Messi đã ghi được tổng cộng 15 bàn thắng cho Barcelona tính đến thời điểm hiện tại và anh đang là ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu Quả Bóng Vàng 2016 cùng với kình địch Cristiano Ronaldo.

Chiêu Dương