Hai tay súng IS cải trang thành phụ nữ hòng thoát khỏi thành phố Mosul nhưng đã bị tóm gọn.

Khi chiến dịch giải phóng Mosul bước sang ngày thứ 4, thủ lĩnh tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS), Abu Bakr al-Baghdadi ra lệnh cho những phụ nữ là người thân của các thủ lĩnh thuộc tổ chức này hãy tháo chạy.

Tuy nhiên, nhiều tên khủng bố đã lợi dụng điều này để chạy trốn khỏi cuộc chiến đang diễn ra ác liệt ở Mosul, bằng cách mượn những bộ quần áo phụ nữ và cải trang thành họ.

Linh IS cai trang thanh dan ba hong tron khoi Mosul - Anh 1

Hai tay súng IS bị lực lượng dân quân người Kurd bắt giữ khi cải trang thành đàn bà. (ảnh: Daily Mail).

Theo tờ The Sun, lực lượng dân quân người Kurd (Kurdish Peshmerga) đã bắt được 2 người đàn ông, được cho là các tay súng IS, ở khu vực gần Mosul trong trang phục phụ nữ.

Thiếu tướng quân đội Mỹ Gary Volesky - người đứng đầu liên minh chống khủng bố - cho biết thêm, thủ lĩnh IS, al-Baghdadi, cũng đang tìm cách "chạy khỏi thành phố” trước những cuộc tấn công liên tiếp của quân đội Iraq và đồng minh. Bên cạnh đó, vợ con của gã này cũng đã được sơ tán theo lệnh.

Đài Al Sumaria của Iraq thông tin: “IS đã sơ tán những người mà họ gọi là “những người phụ nữ của Caliphate” từ Mosul đến các thành phố khác mà IS đang nắm giữ, trong đó có thành phố Raqqa, Syria trong 2 ngày qua”.

Đài Al Sumaria của Iraq cho biết thêm: “Những người phụ nữ của Caliphate đã được sơ tán theo yêu cầu từ thủ lĩnh Baghdadi để tránh việc họ bị bắt giữ bởi lực lượng an ninh hoặc những người nổi dậy ở Mosul sau khi thành phố được giải phóng”./.

Phương Chi/VOV.VN Theo Daily Mail