Cơ quan báo chí Bộ Quốc phòng Nga cho biết, nước này đang tích cực tìm kiếm 3 lính dù bị mất tích trong cuộc tập trận hôm 24/11 ở quận Temryuk.

Theo nguồn tin này, vụ việc xảy ra khi lực lượng dù thuộc sư đoàn dù Novorossiysk (Quân khu phía Nam) tiến hành cuộc diễn tập huấn luyện nhảy dù ở ven bờ sông Kuban, quận Temryuk, vùng Krasnodar.

Tuy nhiên, sau khi kết thúc cuộc diễn tập, các sĩ quan chỉ huy đã phát hiện thiếu mất 3 binh sĩ. Hiện nay, cơ quan chức năng đang tích cực tìm kiếm 3 binh sĩ này. Có rất nhiều tình huống được đặt ra về sự mất tích này, trong đó có thể những người này đáp nhầm địa điểm hoặc không loại trừ gặp sự cố.

Linh du Nga mat tich bi an sau dien tap - Anh 1

Lính dù Nga diễn tập.

Trước khi tình huống mất tích này xảy ra, hồi năm 2013, một vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng với lính dù Nga đã xảy ra khiến 6 binh sĩ thiệt mạng và 2 người bị thương nặng. Theo các quan chức quốc phòng Nga, sự việc xảy ra khi số quân nhân này vừa tham gia các cuộc diễn tập thực binh hỏa lực trở về.

Trong số những người thiệt mạng, có 5 học viên của Trường đào tạo lính dù Ryazan và một sĩ quan ở trại huấn luyện quân sự Strugy Krasniye, Tư lệnh Lực lượng lính dù Nga, Thượng tướng Vladimir Shamanov xác nhận.

Nữ phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Yevgenia Maltseva cho biết, các nhà điều tra quân sự Nga được phái đến hiện trường điều tra nguyên nhân gây ra vụ nổ. Theo kết quả điều tra, nguyên nhân do nổ đạn pháo tại một kho vũ khí gần đó.

Ngay sau sự việc xảy ra, Đại tướng Vladimir Shamanov, Tư lệnh Lực lượng Đổ bộ đường không Nga, đã tới hiện trường của vụ nổ để đích thân giám sát cuộc điều tra này.

Được biết, đây không phải là sự cố đầu tiên xảy ra ở khu huấn luyện Strugy Krasnye. Hôm 13/4/2011, cũng đã có 4 binh sĩ thiệt mạng và một binh sĩ bị thương khi đang diễn tập quân sự.

Clip lính dù Nga diễn tập đổ bộ đường không

Tuấn Vũ