Vốn có danh tiếng chẳng mấy tốt đẹp, linh cẩu giao phối giữa ban ngày ban mặt không chút ngượng ngùng.

Linh cau tro tren giao phoi nong nhiet giua ban ngay ban mat - Anh 1

Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã đồng thời là hướng dẫn viên ở khu bảo tồn động vật hoang dã tại Nam Phi , Patrick Njobvu đã ghi được những cảnh tượng hiếm thấy và thú vị khi linh cẩu giao phối ở gần khu vực bảo tồn Mwamba Camp.

Linh cau tro tren giao phoi nong nhiet giua ban ngay ban mat - Anh 2

Trong thực tế, linh cẩu đốm là loài sinh sống vào ban đêm, thường khi vào buổi chiều tà, hoàng hôn nắng tắt hoặc tối nhá nhem mới là giờ phút yêu đương nóng bỏng của loài động vật ăn thịt mang nhiều tiếng xấu này.

Linh cau tro tren giao phoi nong nhiet giua ban ngay ban mat - Anh 3

Người ta rất hiếm khi bắt gặp linh cẩu "mây mưa" mà thường bắt gặp chúng đang săn giết hoặc đánh cắp, tranh chấp xác con mồi với các loài khác.

Linh cau tro tren giao phoi nong nhiet giua ban ngay ban mat - Anh 4

Chính vì thế, việc đôi linh cẩu bạo dạn này giao phối giữa ban ngày ban mặt khiến Patrick Njobvu và đoàn du khách vô cùng ngạc nhiên và thích thú, Theo Patrick, trong suốt 24 năm gắn bó với vùng đất này, anh mới chỉ 2 lần được chứng kiến linh cẩu giao phối.

Linh cau tro tren giao phoi nong nhiet giua ban ngay ban mat - Anh 5

Thú vị là ở lần này, cuộc yêu đương của linh cẩu có vẻ không gặp nhiều thuận lợi khi kích thước của linh cẩu đực có vẻ nhỏ bé hơn nhiều so với con linh cẩu cái. Nó phải rất vất vả để có thể thỏa mãn được bạn tình nhưng linh cẩu cái tỏ vẻ chán nản với "năng lực" của con đực, nó chẳng mất hứng thú.

Linh cau tro tren giao phoi nong nhiet giua ban ngay ban mat - Anh 6

Theo nghiên cứu, linh cẩu sống theo xã hội mẫu hệ, linh cẩu đực luôn ở trong trạng thái phục tùng linh cẩu cái. Trong thực tế, nếu có một con linh cẩu đực đến từ một gia tộc linh cẩu khác gia nhập đàn, ngay lập tức nó sẽ được ưu tiên quyền giao phối.

Linh cau tro tren giao phoi nong nhiet giua ban ngay ban mat - Anh 7

Điều này được giải thích rằng linh cẩu đốm thực sự biết cách tận dụng nhân tố mới để tránh giao phối cận huyết, giúp nòi giống của gia tộc mình thêm lớn mạnh hơn, phát triển hơn.

Linh cau tro tren giao phoi nong nhiet giua ban ngay ban mat - Anh 8

Ngoài ra, đời sống tình dục của linh cẩu cũng là được coi là khá "biến thái". Đặc biệt, linh cẩu cái có nhiều hoocmon testosterone (hoocmon sinh dục nam) hơn cả con đực.

Linh cau tro tren giao phoi nong nhiet giua ban ngay ban mat - Anh 9

Chính sự phát triển hoocmon ngược đời này này đã dẫn đến sự phát triển của dương vật giả bên ngoài cơ thể con cái, cũng làm chúng ham muốn và chiếm ưu thế tình dục hơn con đực.

Linh cau tro tren giao phoi nong nhiet giua ban ngay ban mat - Anh 10

Chính vì con cái cũng sở hữu dương vật giả nên một câu chuyện hy hữu đã xảy ra. Một vườn thú ở Nhật Bản đã cố gắng giao phối hai con linh cẩu trong suốt bốn năm mà không hề biết rằng cả hai con đều là đực.