Không gian không quá rộng, nhưng được decor theo phong cách khá ấn tượng mang đến cảm giác ấm áp, yên tĩnh là những điều mà thực khách có thể trải nghiệm khi đến Lighthouse Coffee.

Lighthouse Coffee: khong gian am cung tren pho Quan Su - Anh 1

Giống với nhiều quán cà phê nằm trên khu phố cổ, mặt tiền của Lighthouse Coffee không quá rộng. Bù lại, không gian phía trong quán có phần rộng rãi hơn. Trước kia quán còn không gian khá rộng ở tầng hai chia làm hai gian lớn khác nhau, nhưng đã thu hẹp lại còn một nửa và thường được gọi là tầng áp mái.

Lighthouse Coffee: khong gian am cung tren pho Quan Su - Anh 2

Mặt tiền của quán

Lighthouse Coffee: khong gian am cung tren pho Quan Su - Anh 3

Lighthouse Coffee: khong gian am cung tren pho Quan Su - Anh 4

Lighthouse Coffee: khong gian am cung tren pho Quan Su - Anh 5

Lighthouse Coffee: khong gian am cung tren pho Quan Su - Anh 6

Gian chính tại tầng 1 với phần tường được trang trí khá đẹp mắt

Tầng 1 của quán gồm gian chính và một phòng nhỏ ở bên cạnh. Không phủ nhận, dù diện tích quán không lớn, nhưng việc sắp xếp bàn ghế khoa học và trang trí trần tường đẹp đã nhanh chóng ghi điểm với thực khách ngay từ lúc bước vào.

Lighthouse Coffee: khong gian am cung tren pho Quan Su - Anh 7

Lighthouse Coffee: khong gian am cung tren pho Quan Su - Anh 8

Lighthouse Coffee: khong gian am cung tren pho Quan Su - Anh 9

Tầng áp mái trải thảm cùng trang trí khá ấm cúng. Trong những ngày vào thu se lạnh, việc ngồi gần cửa sổ ngắm nhìn đường phố cũng khá thú vị.

Nếu muốn không gian có phần yên tĩnh và riêng tư hơn, thì bạn có thể tìm lên tầng áp mái của quán. Lối đi là cầu thang gỗ khá nhỏ và phải đi qua gian bếp hơi bừa bộn. Tuy vậy, không gian tại tầng áp mái khá đẹp, ấm cúng và yên tĩnh.

Decor nhất quán với tên gọi The Lighthouse/Ngọn Hải Đăng. Mọi phụ kiện như màu tường, màu bàn ghế, các đồ vặt trang trí, đèn, chỗ ngồi đều mang đến cảm giác thích thú, đặc biệt là căn gác mái, cho dù vào mùa hè sẽ hơi bí. Điểm cộng của cầu thang lên gác mái là ở thanh gỗ ngang đã buộc sẵn gối để chẳng may có cộc đầu cũng không bị đau. Rất chu đáo và đáng yêu!

Lighthouse Coffee: khong gian am cung tren pho Quan Su - Anh 10

Đồ uống khá bình thường, không có nhiều món đặc biệt gồm trà, cà phê, sinh tố, đồ uống đá xay... Với giá bán khoảng 25-50 nghìn đồng/đồ uống. Ngoài ra, quán cũng có thực đơn với các món ăn khá đa dạng cả Âu và Á như: cơm, bánh mì, súp… dành cho khách muốn dùng bữa trưa, tối hay ăn lót dạ.

Thêm vào đó, quán khá vắng khiến nhân viên phục vụ trông có vẻ “nản”. Đôi khi quá vắng khách, không gian trong quán trở nên mờ ảo. Các phòng không bật đèn, nên nhiều thực khách sẽ cảm thấy không được hài lòng. Ngoài ra, vào những ngày thời tiết mưa ẩm, khu tầng áp mái cũng có mùi mốc hơi khó chịu khi bắt đầu bước vào.

Địa chỉ quán: 46B Quán Sứ, Hà Nội.

Xem thêm:

Vĩ Thanh – Vũ Vũ