Boyfriend tag, Girlfriend tag đã và đang được dân mạng, đặc biệt là những cặp đôi, rất yêu thích…

YouTube;dân mạng;mạng xã hội;Boyfriend tag;Girlfriend tag;chuyện tình nhạt nhẽo;Nguyễn Thanh Nam

Hai vlogger Jvevermind và Mie Nguyễn khởi xướng trào lưu này tại Việt Nam Ảnh: chụp từ Youtube

Giải thích ngay, hai đoạn phim thể hiện một dạng trò chơi hỏi đáp khá phổ biến ở nước ngoài để xem cặp tình nhân hiểu thế nào về nhau. Nếu trong Boyfriend tag, người con gái sẽ hỏi bạn trai về những thứ liên quan đến mối quan hệ cũng như cá nhân của chàng, thì ngược lại trong Girlfriend tag, những chàng trai sẽ được hỏi tất cả và nàng có nhiệm vụ trả lời.

Người khiến dân mạng Việt Nam liêu xiêu với trò thú vị này và trở thành trào lưu thịnh hành trong thời gian gần đây chính là cặp đôi đình đám: Jvevermind và Mie Nguyễn. Giữa tháng 10 vừa qua, hai nhân vật này đã đăng tải đoạn phim Chuyện tình nhạt nhẽo. Tại đây, Jvevermind đã cố gắng nhớ tất cả những sự kiện trong suốt thời gian yêu nhau để trả lời những gì Mie Nguyễn hỏi.

Câu chuyện nhanh chóng thu hút sự chú ý với hơn 365.000 lượt xem và trở thành “đoạn phim không thể bỏ qua” đối với những người đang yêu; đồng thời nhanh chóng được dân mạng chuyền tay nhau, chia sẻ trên nhiều diễn đàn, các mạng xã hội: Facebook , YuMe, Zing Me

“Ôi, một cách hâm nóng tình yêu cực dễ thương. Phải bắt chước ngay mới được”, “Cái này hay và lãng mạn quá cơ, phải thử xem để anh ấy hiểu mình tới đâu”…, hàng loạt bình luận trên YouTube vừa dành lời khen tặng vừa có dự định tham gia trò chơi này. Có người còn “tag” tên người yêu của mình với lời nhắn: “Chúng mình thử làm anh nhé”…

Chỉ cần tìm hai từ khóa Boyfriend tag, Girlfriend tag trên YouTube thì sẽ hiển thị rất nhiều kết quả của dân mạng Việt Nam.

Những ai lần đầu tham gia trò chơi này còn bỡ ngỡ, lạ lẫm và rơi vào tình cảnh “không biết hỏi nhau những gì” thì cũng đừng lo. Bởi trên các diễn đàn dành cho những người đang yêu như vnthutinh.com, vnyeu.org…, các thành viên đã chia sẻ rất nhiều bảng câu hỏi để cùng tham khảo.

Trên Fan Page Nếu đã yêu thương có lời tâm sự về người yêu của cô gái tên Thu Đặng: “Dạo này thấy họ cứ bỏ bê mình, chẳng quan tâm như lúc mới yêu. Lại còn giận nhau hoài nữa chứ. Mình bắt phải tham gia Boyfriend tag để xem có phải họ hết yêu mình rồi không. Nào ngờ họ nhớ tất cả những ngày kỷ niệm của hai đứa, nhớ chi tiết những khoảnh khắc… Thế là hết giận và mọi nghi ngờ tan biến. Đây là một cách hâm nóng tình yêu tuyệt vời”. Chia sẻ này được nhấn like khá nhiều bởi là gợi ý cực hay cho những cặp đôi đang giận nhau mà không biết tìm cách giải hòa như thế nào.

Cũng tại Facebook, nhiều người không ngần ngại khoe cứ mỗi tháng lại rủ nhau thực hiện những đoạn Boyfriend tag, Girlfriend tag một lần. Bên cạnh đó, họ còn rủ nhau đội nón cặp, mặc áo cặp, hay thi thoảng cùng ôm nhau tình tứ… để “giữ tình yêu luôn nồng nàn, sâu đậm”, như chia sẻ của thành viên Kim Thoa.

Nhưng không phải Boyfriend tag, Girlfriend tag đem lại niềm vui đến với tất cả dân mạng, bởi với những ai đang trong hội FA (Forever Alone - PV) thì trào lưu này khiến họ cảm thấy chạnh lòng. “Thật là ghen tị với những kẻ đang yêu. FA như mình thì biết bao giờ mới được tham gia trò chơi tình yêu này nhỉ. Hic”, đó là lời ta thán của thành viên Huỳnh Hạnh trên YuMe.

Bình luận

Tớ thử rồi, cực kỳ lãng mạn nhé. Sau lần ấy, hai tớ yêu thương nhau nhiều hơn. (Hoa Cúc Nhỏ/Facebook).

Trò này vui lắm nè. Hãy thủ sẵn thật nhiều câu hỏi và buộc người kia phải tiết lộ những hiểu biết về mình. Mà nhớ là đừng nói cho người kia biết trước để tạo tính bất ngờ và khi “chất vấn” có kết quả thật nhất. (hieutrung/vozforums.com)

Mình chẳng thích trò này, vì những chi tiết thú vị về chuyện tình yêu riêng tư như thế mà lại tỉ tê, tâm sự cho mọi người xem. (Lan Anh/ Facebook)

Nguyễn Thanh Nam