Chưa từng đánh đấm, mới chỉ tập luyện vài tháng, VĐV đã đòi thi đấu MMA.

Câu chuyện mới đây của cựu VĐV bóng bầu dục Greg Hardy đã khiến toàn bộ làng võ thuật phải xôn xao. Hơn một năm sau khi bặt vô âm tím khỏi giải bóng bầu dục nhà nghề Mỹ, anh chàng 28 tuổi này trở lại với tuyên bố “xanh rờn” – Sẵn sàng gia nhập làng MMA.

Lieu nhat Trai dat: Hoc vo vai thang, doi danh UFC - Anh 1

Anh chàng liều lĩnh

Thực tế chuyện chuyển nghề không phải hiếm nhưng nhảy cóc từ bóng bầu dục sang võ tự do như Hardy thì quả thật quá liều lĩnh. Đặc biệt nếu biết chàng trai này chưa từng có kinh nghiệm đánh đấm trong quá khứ.

Kinh nghiệm “võ thuật” của cựu cầu thủ bóng bầu dục này có chăng là những lần thượng cẳng chân hạ cẳng tay với cô bạn gái cũ. Đỉnh điểm là lần nặng tay nhất hồi tháng 7/2014 khiến anh phải nhận áo tù treo tới 18 tháng.

Đã có quá nhiều tấm gương chân ướt chân ráo gia nhập MMA và bị đánh cho “không còn đường về” nhưng Hardy thậm chí còn tự tin đòi thượng đài luôn ở UFC để chứng tỏ khả năng.

Nói ra mới biết, trong suốt thời gian vắng bóng vừa qua, Hardy đã âm thầm thuê thầy, lên sàn và tập luyện với mong ước trở thành một ngôi sao làng võ thuật.

Dĩ nhiên ý định táo bạo này ngay lập tức bị nhận những lời bàn ra tán vào, trong đó phần nhiều cười chê. Tuy nhiên cũng có những sự động viên đến từ những nhân vật uy tín.

Chủ tịch UFC, Dana White thậm chí mở đường cho Hardy: “Nếu anh ta đủ giỏi và có thể thi đấu đỉnh cao, mọi cánh cửa sẽ rộng mở."

Những lời này xem như một cơ hội cho Greg Hardy, vấn đề là anh sẽ phải chứng minh mình có đủ khả năng hay không. Nên nhớ, ở trong lồng bát giác, mọi thứ rất khác và rất nguy hiểm.

PL (Tổng hợp từ TMZ)