Liên tục xuất hiện những tin nhắn lừa đảo trúng thưởng từ web giả mạo Honda Việt Nam.

Lien tuc khach hang bi web gia mao Honda Viet Nam lua trung thuong - Anh 1

Tin nhắn lừa đảo trúng thưởng từ web giả mạo Honda Việt Nam

Chia sẻ với Báo Giao thông, anh Lê Văn Minh (phường Tân Thới Hòa, Q. Tân Phú, TP.HCM) cho biết: Ngày 25/10, trang Facebook cá nhân của anh nhận được tin nhắn trúng thưởng với nội dung: “Xin chúc mừng, tài khoản Facebook của bạn đã được hệ thống chọn ngẫu nhiên vào top 3 khách hàng trúng giải nhất của Honda...mã số trúng thưởng là... Phần thưởng của bạn nhận được là 1 xe máy Honda SH 125i giá 66 triệu đồng; 1 phiếu quy đổi tiền mặt trị giá 50 triệu đồng... Vui lòng vào trang web www.HeThongHonda.com để nhận làm hồ sơ nhận giải”.

Theo anh Minh, khi truy cập vào trang web theo hướng dẫn còn có cả hình ảnh lãnh đạo Honda Việt Nam trao giải, kèm logo của công ty... nên anh cũng không chút nghi ngờ. “Ngay sau khi điền thông tin hồ sơ như hướng dẫn, hệ thống báo là muốn nhận giải thưởng phải nạp thẻ 1 triệu đồng. Từng bước từng bước, đều có hướng dẫn quy củ. Nghĩ Honda Việt Nam là công ty uy tín nên sẽ không có chuyện gì, tôi đã mua thẻ điện thoại nạp đúng số tiền yêu cầu. Song từ đó tới nay không thấy hồi âm lại”, anh Minh kể lại.

Lien tuc khach hang bi web gia mao Honda Viet Nam lua trung thuong - Anh 2

Hướng dẫn nạp tiền tại trang web Honda Việt Nam giả mạo

Đáng nói khi đem câu chuyện của mình trao đổi với bạn bè, anh Minh mới biết nhiều người khác cũng đã từng bị mất tiền vào trò lừa ngoạn mục này.

Trước đó, PV Báo Giao thông cũng nhận được nhiều phản ánh tương tự, song thông tin trên lại xuất hiện trong trang web: www.giaimayman.com hay www.trungthuong.com...Khi hay tin mình bị lừa, nhiều độc giả đặt câu hỏi: “Tại sao một công ty lớn như Honda Việt Nam lại dễ bị mạo danh như vậy?”.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, đại diện Honda Việt Nam cũng thừa nhận tình trạng trên xuất hiện nhiều, từ hồi tháng 6 trở lại đây. “Chúng tôi đã nhiều lần lên tiếng cảnh báo khách hàng về những trang web mạo danh Honda Việt Nam lừa đảo, song không hiểu sao người dân vẫn dễ dàng bị mắc lừa. Một lần nữa tôi nhấn mạnh: Honda Việt Nam không thực hiện bất kỳ chương trình trúng thưởng nào qua tin nhắn facebook”, vị đại diện nói.

Hoàng Ngân