Trong hai ngày 6 và 7/7, trên quốc lộ 20 (đoạn qua địa bàn tỉnh Lâm Đồng) đã liên tiếp xảy ra hai vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm hai người tử vong và gây tình trạng kẹt xe kéo dài trên tuyến quốc lộ này.

Sáng 7/7, tại Km163 trên quốc lộ 20 (đoạn qua xã Đinh Lạc, huyện Di Linh) đã xảy ra vụ tai nạn giữa xe tải biển số 49C-0407 với một xe container chở ống thép.

Hậu quả của vụ tai nạn khiến đoạn quốc lộ qua địa điểm trên bị ách tắc giao thông hơn một giờ đồng hồ, do chiếc xe tải sau khi va chạm với xe container đã nằm chắn ngang đường.

Đến gần 11 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng mới cơ bản giải tỏa được hiện trường và thông tuyến một chiều cho các phương tiện lưu thông qua đoạn đường trên.

Trước đó, vào chiều tối 6/7, tại Km78 trên quốc lộ 20 (đoạn qua đèo Chuối, huyện Đạ Huoai đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông giữa hai xe máy khiến cả hai người điều khiển xe bị tử vong.

Thông tin ban đầu cho biết vào thời điểm xảy ra tai nạn, hai chiếc xe máy lưu thông theo hướng ngược chiều nhau với tốc độ rất nhanh, khi đi đến vị trí trên đã va chạm vào nhau cực mạnh.

Vụ tai nạn đã làm 2 người điều khiển xe máy là anh Ngô Quang Huy (31 tuổi, ngụ xã Lạc Lâm, huyện Đơn Dương) chết tại chỗ và anh Nguyễn Đức Thuận (38 tuổi, ngụ huyện Đạ Huoai) bị chết khi đang trên đường được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng làm rõ./.