Ngọn lửa và khói bất ngờ bùng phát dữ dội ở 2 ngôi nhà tại đường Nguyễn Thái Học và phố Chương Dương Độ khiến nhiều người hốt hoảng. Lực lượng Cảnh sát PCCC Hà Nội đã khẩn trương đến hiện trường triển khai dập lửa.

Khoảng 11h ngày 23-10, một vụ hỏa hoạn bất ngờ bùng phát tại cửa hàng khung tranh Huy Hoàng ở địa chỉ số 65 A phố Nguyễn Thái Học, Đống Đa, Hà Nội. Vị trí ngọn lửa bùng phát được xác định là ở tầng 2 của cửa hàng bán tranh.

Do nơi xảy cháy có chứa nhiều vật liệu dễ cháy như gỗ, giấy nên ngọn lửa bốc rất nhanh. Nhiều người đã sử dụng bình cứu hỏa cá nhân và các phương tiện khác để dập lửa song không thành.

Lien tiep hai vu chay nha dan xay ra giua trua - Anh 1

Hiện trường vụ cháy nhà số 51 phố Chương Dương Độ.

Ngay sau đó, lực lượng Cảnh sát PCCC đã điều động 2 xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sỹ đến hiện trường triển khai các phương án dập lửa. Lực lượng CSGT cũng tổ chức phân luồng phương tiện, phục vụ công tác chữa cháy. Đến 12h15 phút cùng ngày, vụ hỏa hoạn đã được dập tắt. Rất may không có thiệt hại về người.

Cùng ngày, khoảng 12h30’, tại tầng 4 và tầng tum của ngôi nhà số 51 phố Chương Dương Độ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đột nhiên phát hỏa. Khói và lửa bốc cao khiến người dân chung quanh nơi xảy cháy hoảng loạn. Nhận được tin báo, lực lượng PCCC đã điều động 2 xe chữa cháy, 1 xe chở nước cùng hàng chục chiến sỹ đến hiện trường.

Lien tiep hai vu chay nha dan xay ra giua trua - Anh 2

Cảnh sát PCCC số 1 triển khai lực lượng dập cháy số nhà số 51 phố Chương Dương Độ.

Sau những nỗ lực của lực lượng chức năng, đến 13 giờ 15 phút cùng ngày, vụ hỏa hoạn tại nhà số 51 phố Chương Dương Độ đã được khống chế. Vụ cháy không có thiệt hại về người.

Theo một số người dân, nhà số 51, phố Chương Dương Độ đang trong tình trạng sửa chữa để phục vụ kinh doanh. Sáng sớm ngày 23/10, chủ nhà này có đốt vàng mã trong nhà nên nhiều khả năng là nguyên nhân dẫn đến vụ cháy.

T.Minh