Trong vòng chưa đầy 1 năm, tại Trung Quốc đã xảy ra liên tiếp 3 vụ tai nạn thang cuốn kinh hoàng khiến trẻ em tử vong.

1. Bé trai 4 tháng tuổi tử vong vì bà nội bất cẩn tuột tay khi đi thang cuốn

Mới đây nhất, ngày 11/11, một bé trai 4 tuổi đã tử vong sau khi bà nội tuột tay làm rơi bé từ thang cuốn tầng 3 xuống đất.

Vụ việc xảy ra tại một Trung tâm mua sắm ở Thượng Hải. Camera an ninh của trung tâm này đã quay lại được toàn bộ sự việc đau xót trên. Em bé đáng thương được bà nội bế trên tay khi đi thang cuốn tại Trung tâm mua sắm Ngũ Duyệt, Thượng Hải. Khi bà nội vừa đặt chân lên thang máy để đi xuống tầng dưới thì bất ngờ bị mất trọng tâm, cả người chao đảo và làm tuột cháu trai 4 tháng tuổi khỏi tay. Cậu bé đã rơi từ tầng 3 xuống, ước tính cao khoảng 10m so với mặt đất.

Khi đó, mẹ của bé đang dắt tay một bé gái khác đi theo ngay sau 2 bà cháu. Sự việc khiến cho mẹ và bà nội của nạn nhân hốt hoảng chạy xuống xem xét tình hình. Thậm chí, người mẹ còn buông tay cô con gái khiến cho bé gái này bị ngã trên bậc thang cuốn. Rất may cô bé không gặp nguy hiểm đến tính mạng.

Lien tiep cac vu tai nan thang cuon khien tre tu vong tai TQ - Anh 1

Bé trai 4 tháng tuổi tuy đã nhanh chóng được đưa tới bệnh viện cấp cứu nhưng cậu bé không qua khỏi.

2. Tai nạn thang cuốn thương tâm khiến bố và con trai 2 tuổi tử vong

Vào ngày 8/7, một vụ tai nạn thang cuốn kinh hoàng này xảy ra tại Trung tâm thương mại Khải Đạt nằm tại quận Đại Đồng, thành phố Đại Khánh, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc.

Lien tiep cac vu tai nan thang cuon khien tre tu vong tai TQ - Anh 2

Hình ảnh anh Song bế con trai 2 tuổi đi thang cuốn từ tầng 2 lên tầng 3

Người đàn ông có tên là Song Xianzhen (37 tuổi) bế con trai 2 tuổi đi thang cuốn từ tầng 2 lên tầng 3 của trung tâm mua sắm. Cảnh quay từ camera an ninh cho thấy anh Song rất cẩn trọng khi bước lên thang cuốn. Thậm chí, khuỷu tay còn dựa vào tay vịn, đứng yên một chỗ chờ thang cuốn đi lên.

Lien tiep cac vu tai nan thang cuon khien tre tu vong tai TQ - Anh 3

Anh Song và con trai bất ngờ bị bật ra khỏi thang và rơi xuống đất

Tuy nhiên, chiếc thang cuốn bỗng nhiên gặp sự cố khiến anh Song mất thăng bằng, bật ngửa ra ngoài và rơi xuống đất. Bé trai 2 tuổi tử vong tại chỗ còn anh Song tử vong khi đang trên đường đưa tới bệnh viện cấp cứu.

3. Tai nạn thang cuốn kinh hoàng, bé 3 tuổi tử vong tại chỗ

Một vụ tai nạn thang cuốn kinh hoàng khác đã xảy ra tại trung tâm mua sắm ở Côn Minh, Vân Nam, Trung Quốc vào ngày 13/1.

Camera giám sát ghi lại hình ảnh 3 đứa bé đang chơi đùa ở chân cầu thang cuốn tầng 4 của trung tâm mua sắm mà không có bố mẹ theo sát.

Lien tiep cac vu tai nan thang cuon khien tre tu vong tai TQ - Anh 4

Hình ảnh tai nạn thang cuốn kinh hoàng, bé 3 tuổi tử vong tại chỗ.

Một trong 3 bé đã bám vào thanh vịn cầu thang cuốn để chơi thì bị kéo lên. Dù đã cố gắng bám chặt, nhưng chỉ trong phút chốc, bé gái tuột tay và rơi thẳng từ tầng 4 xuống đất tử vong.

Phạm Hậu (th)