Chỉ trong vài ngày, thông qua công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng chức năng Công an TP Hà Nội đã phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng có hành vi tang trữ ma túy.

Ngày 21.9, Tổ công tác đặc biệt Y13/141 cho biết đã hoàn tất hồ sơ, bàn giao 2 đối tượng Trần Tố Uyên (21 tuổi, ở Thọ Nghiệp, Xuân Trường, tỉnh Nam Định) và Vũ Văn Đô (23 tuổi, ở Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) và tang vật cho Công an phường Đống Mác (quận Hai Bà Trưng) để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Trước đó, khi tổ công tác đang làm nhiệm vụ tại nút giao thông Lò Đúc - Nguyễn Công Trứ, đã phát hiện một đôi nam nữ ngồi trên xe taxi BKS 30Y-2756 có biểu hiện nghi vấn liền ra hiệu lệnh dừng xe, yêu cầu kiểm tra hành chính. Qua kiểm tra ban đầu, phát hiện trong túi xách của cô gái có 2 túi nilon bên trong chứa những viên nén nghi là ma túy tổng hợp.

Lien tiep bat giu toi pham ma tuy - Anh 1

Cụ thể, 1 túi có kích thức 3x4 chứa 4 viên nén màu nâu tròn và 1 túi kích thước 3x5 chứa 2 viên nén hình tam giác màu xanh. Khai thác tại chỗ, nữ thanh niên này khai tên là Trần Tố Uyên, địa chỉ như trên. Đối tượng này cũng khai nhận toàn bộ số tang vật trong 2 túi nilon trên là ma túy đá và thuốc lắc. Người đi cùng với Uyên được xác định là Vũ Văn Đô. Giữa hai người có quan hệ yêu đương. Theo lời khai ban đầu thì cả hai người này đang trên đường đến quán bar gần đó để lấy xe máy về nhà trọ thì bị lực lượng Cảnh sát 141 kiểm tra, bắt giữ.

Trước đó, vào tối 15.9, tổ công tác Đại đội 3, Tiểu đoàn 2, Trung đoàn CSCĐ do Thượng úy Trần Mạnh Quân làm tổ trưởng, làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại khu vực cầu vượt Dương Xá, huyện Gia Lâm, phát hiện xe môtô BKS: 35Y1 - 045.10 do một nam thanh niên điều khiển có biểu hiện nghi vấn đã dừng xe kiểm tra hành chính. Cơ quan chức năng đã phát hiện trong túi áo treo ở giữa xe máy của đối tượng chứa 8 túi nilon bên trong chứa tinh thể màu trắng.

Kiểm tra người nam thanh niên ngồi sau, tổ tuần tra phát hiện 2 túi nilon chứa tinh thể màu trắng. Khai thác tại chỗ các đối tượng khai là Phùng Văn Phương (SN 1982, trú ở huyện An Lão, TP Hải Phòng) và Đỗ Văn Sơn (SN 1993, ở huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương), 10 túi nilon bị thu giữ là ma túy tổng hợp dạng “đá”. Tổ công tác đã lập biên bản giao người và tang vật cho CAH Gia Lâm xử lý. Tang vật thu giữ 1 xe môtô, 10 túi nilon bên trong chứa ma túy và 37,5 triệu đồng. Tổng trọng lượng số ma túy thu được của các đối tượng là 500 gam.

H.D