Chiến dịch không kích của liên minh quân sự do Saudi Arabia đứng đầu đã khiến hơn 10 dân thường thiệt mạng tại thị trấn chiến địa ở thành phố Taez, Đông Nam Yemen.

Lien quan quoc te khong kich lam nhieu dan thuong Yemen thiet mang - Anh 1

Khói và lửa bốc lên sau một cuộc không kích tại vị trí của phiến quân Houthi ở thủ đô Sanaa, Yemen ngày 19/9. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Hãng AFP dẫn các nguồn tin cho biết ngày 29/10, chiến dịch không kích của liên minh quân sự do Saudi Arabia đứng đầu đã khiến hơn 10 dân thường thiệt mạng tại thị trấn chiến địa ở thành phố Taez, Đông Nam Yemen.

Trang web sabanews.net do phiến quân kiểm soát đưa tin 10 người thiệt mạng và bảy người khác bị thương trong các cuộc không kích nhằm vào các tòa chung cư ở thị trấn Salo, nơi đang diễn ra giao tranh giữa phiến quân và lực lượng chính phủ.

Trong khi đó, bác sỹ tại một bệnh viện ở thị trấn Salo cho biết họ đã tiếp nhận thi thể của 15 người và bảy người bị thương.

Một quan chức địa phương trung thành với Chính phủ được quốc tế công nhận của Yemen nói rằng có một trẻ em và bảy phụ nữ nằm trong số 11 người thiệt mạng khi hai cuộc không kích của liên quân tấn công nhầm vào ba ngôi nhà của dân thường tại đây./.