Hãng tin RT của Nga vừa cho biết hơn 60 dân thường đã thiệt mạng và ít nhất 200 người bị thương trong các cuộc không kích mà liên quân do Mỹ dẫn đầu thực hiện trong ba ngày qua ở Mosul, Iraq.

Lien quan My khong kich Mosul lam hon 260 dan thuong thuong vong - Anh 1

Thông tin trên do hãng tin RT của Nga vừa cho biết ngày 25/10. Các khu vực bị liên quân chống khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) do Mỹ dẫn đầu không kích vào là khu vực dân cư.

Theo Tướng Sergey Rudskoy, Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng Tham mưu Quân đội Nga, liên quân do Mỹ dẫn đầu thực hiện vô số vụ tấn công vào các khu dân cư, trường học và các mục tiêu dân sự khác cả ở Mosul và các khu vực khác ở tỉnh Nineveh.

Ông nói: "Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ tình hình quanh Mosul. Tới nay, chúng tôi chưa thấy tiến triển nào đáng kể trong giải phóng thành phố này khỏi khủng bố IS".

Theo quân đội Nga, trong số các mục tiêu dân sự bị liên quân do Mỹ dẫn đầu không kích có một trường học nữ sinh ở phía nam Mosul. Trường học này bị tấn công hôm 21/10.

Tướng Rudskoy nói về tình hình ở Mosul bên lề một báo cáo về hoạt động của Nga ở Syria - nơi Nga và chính phủ Syria tiếp tục ngừng tấn công ở Aleppo.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh liên quân do Mỹ dẫn đầu đang hỗ trợ lực lượng Iraq chiếm lại thành phố Mosul lớn thứ hai Iraq từ tay IS. Hiện liên quân do Mỹ dẫn đầu chưa có bình luận gì về thông tin mà hãng RT đưa ra.

Thùy Dương