Phó Tổng thư ký LHQ cho biết hoạt động sơ tán người bị thương khỏi Aleppo gặp nhiều khó khăn do các nguyên nhân, bao gồm sự cản trở của các bên.

Liên Hợp Quốc hôm nay (25/10) tuyên bố từ bỏ kế hoạch sơ tán những người ốm yếu và bị thương khỏi vùng chiến sự ở thành phố Aleppo của Syria, đồng thời đổ lỗi cho các bên xung đột tại Syria đang làm cản trở nỗ lực của Liên Hợp Quốc.

Lien Hop Quoc tu bo ke hoach so tan nguoi dan o Aleppo, Syria - Anh 1

Người dân sơ tán khỏi Aleppo. Ảnh: Daily Express.

Phát biểu trước báo chí, Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc phụ trách các vấn đề nhân đạo của Liên Hợp Quốc Stephen O'Brien cho biết, hoạt động sơ tán người bị thương nặng và ốm yếu khỏi thành phố Aleppo đang gặp nhiều khó khăn do nhiều nguyên nhân bao gồm cả việc các bên không tạo điều kiện cho hoạt động cứu trợ của Liên Hợp Quốc.

Ông O'Brien cũng cho biết, trong ba ngày qua, không có bệnh nhân hay người nhà của họ được sơ tán khỏi Aleppo. Đây là điều rất đáng tiếc.

Theo một thống kê của Liên Hợp Quốc có 500 người đã bị thiệt mạng và khoảng 2.000 người bị thương trong gần một tháng giao tranh qua tại Aleppo.

Từ ngày 7/7 đã không có đoàn xe cứu trợ nào của Liên Hợp Quốc được vào Aleppo và nếu không được cứu trợ, đến cuối tháng này, lương thực sẽ cạn kiệt.

Hơn 300.000 người đã bị thiệt mạng tại Syria và hơn một nửa dân số nước này đã phải đi sơ tán kể từ khi cuộc xung đột nổ ra hồi tháng 3/2011./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters