Khoản viện trợ 1,7 triệu USD đã được phân bổ cho các gia đình người tị nạn Palestine chịu ảnh hưởng của chiến dịch quân sự của Israel nhằm vào Dải Gaza.

Theo Cơ quan cứu trợ người tị nạn Palestine của Liên hợp quốc (UNRWA), khoảng 951.000 USD sẽ được dùng để xây dựng lại cơ sở hạ tầng và 759.000 USD sẽ được dùng cho việc sửa chữa các công trình bị thiệt hại nặng

Lien hop quoc cap 1,7 trieu USD ho tro cong tac tai thiet Dai Gaza - Anh 1

Dải Gaza tan hoang sau chiến dịch quân sự kéo dài 50 ngày của quân đội Israel .

Khoản viện trợ sẽ được chuyển đến 242 gia đình tị nạn ở khắp Dải Gaza. UNRWA khẳng định sẽ ưu tiên cho việc hỗ trợ xây dựng nơi ở khẩn cấp cho người dân, bao gồm cả các giải pháp sửa chữa và xây mới nhà cửa.

Israel đã tiến hành cuộc chiến tranh mới nhất nhằm vào Gaza hồi đầu tháng 7/2014 và chấm dứt vào ngày 26/8/2014. Chiến dịch quân sự kéo dài 50 ngày này đã cướp đi mạng sống của gần 2.200 người Palestine, bao gồm 577 trẻ em. Hơn 11.100 người khác, bao gồm trẻ em và phụ nữ, cũng bị thương trong cuộc chiến.

Hiện, Israel vẫn tiếp tục tiến hành các chiến dịch không kích vùng lãnh thổ của Palestine. Các binh sĩ Israel cũng nã pháo sang các vùng lãnh thổ của Palestine.

Ngoài ra, Israel cũng đang áp đặt lệnh bao vây phong tỏa dải Gaza kể từ tháng 6.2007. Lệnh bao vây đẩy cuộc sống của người dân Gaza rơi vào khốn khó và nguyên nhân khiến tỷ lệ thất nghiệp và nghèo đói ở Gaza tăng lên mức cao.

Trung Hiếu (Theo Reuters)