Lễ hội ẩm thực cao cấp “Les Aromes Festival” lần thứ 10 diễn ra tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hanoi từ ngày 10.10 đến 27.11.2016. Đợt giao lưu ẩm thực quốc tế thường niên này có sự góp mặt của 7 đầu bếp nổi tiếng thế giới.

Lien hoan am thuc Les Aromes lan thu 10 tai Ha Noi - Anh 1

Đầu bếp Christophe Grilo giới thiệu các loại bánh mì làm bằng phương pháp lên men tự nhiên.

Mở đầu “Les Aromes Festival 2016” là chuỗi tiệc trưa và tiệc tối của đầu bếp tài năng người Italia, Paolo Vitaletti - chủ nhà hàng Ý Appia tại Bangkok (Thái Lan) - người từng phục vụ cho ngôi sao Hollywood Angelina Jolie, huyền thoại âm nhạc Mick Jagger hay chủ sở hữu Facebook Mark Zuckerberg. Anh sẽ giới thiệu những món ăn Italia được chế biến theo kiểu Roman như mì cuộn xốt kem carbonara và mì cavatelli với thịt cừu hầm.

Paolo Vitaletti là một trong số 7 đầu bếp nổi tiếng đến từ Italia, Pháp, Việt Nam, Thái Lan và Trung Quốc góp mặt tại festival lần này, sẽ trổ tài qua 5 đêm tiệc rượu và 8 chương trình ẩm thực.

Lien hoan am thuc Les Aromes lan thu 10 tai Ha Noi - Anh 2

Hương vị ẩm thực Italia rất quyến rũ.

Ông Franck Lafourcade - Tổng Giám đốc khách sạn Sofitel Legend Metropole Hanoi - chia sẻ: “Đây cũng là dịp chúng tôi mừng một mùa thu hoạch nho bội thu ở xứ sở rượu vang và giới thiệu những tinh hoa ẩm thực thế giới tới thực khách sành điệu Hà thành”.

Vào tối 22.10, tại dạ tiệc đậm nét văn hóa ẩm thực Pháp, các thực khách sẽ được đầu bếp Christophe Grilo giới thiệu các loại bánh mỳ làm bằng phương pháp lên men tự nhiên, thưởng thức cùng các loại phô mai hấp dẫn và rượu vang Pháp thượng hạng.

Tại liên hoan, nghệ nhân phô mai nổi tiếng Gerard Poulard sẽ giới thiệu hơn 100 loại phô mai. Ngày 3.11, đầu bếp nổi tiếng Didier Corlou - chủ nhà hàng La Verticale tại Hà Nội - sẽ có buổi chia sẻ về các loại gia vị và thảo mộc của Việt Nam.

Tiếp đó, trong 2 ngày 4 và 5.11, hương vị ẩm thực Thái Lan được đầu bếp trẻ tài năng Thitid «Ton» Tassanakajohn - chủ sở hữu 2 nhà hàng nổi tiếng Le Du và BaaGaDin ở Bangkok - giới thiệu .

Với những thực khách yêu thích sô cô la, có thể chọn dự tiệc buffet sô cô la tự chọn, lớp học làm sô cô la, thưởng thức cocktail sô cô la. Ngày 10.11, thực khách sẽ có cơ hội gặp gỡ nhân vật đặc biệt, Thibault Gagey - đại diện của hãng đồ uống Louis Jadot.

Lê Quang Vinh