Từ ngày 18/11 đến ngày 3/12/2016, Liên hoan âm nhạc châu Âu lần thứ 15 sẽ diễn ra tại Hà Nội và TPHCM.

Lien hoan am nhac chau Au lan thu 15 tai Viet Nam - Anh 1

Liên hoan âm nhạc châu Âu lần thứ 15 sẽ có 16 đêm diễn. Ảnh minh họa

Ngày 9/11, Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Hà Nội họp báo giới thiệu về Liên hoan âm nhạc châu Âu lần thứ 15.

Tham tán thứ Nhất Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam Delphine Mallard cho biết, từ ngày 18/11 đến ngày 3/12/2016, Liên hoan âm nhạc châu Âu lần thứ 15 sẽ diễn ra tại Hà Nội và TPHCM.

Đây là sự kiện văn hóa thường niên do Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, Đại sứ quán các nước thành viên Liên minh châu Âu và các Viện Văn hóa châu Âu đồng tổ chức. Liên hoan âm nhạc châu Âu đã trở thành nhịp cầu nối con người ở mọi lĩnh vực, góp phần vào việc trao đổi kiến thức và sự hiểu biết lẫn nhau giữa người dân Liên minh châu Âu và Việt Nam.

Liên hoan âm nhạc châu Âu lần thứ 15 gồm có 16 đêm diễn, tập hợp các nghệ sĩ đến từ các quốc gia Áo, Bỉ, Pháp, Đức, Italy, Hungary, Ba Lan, Slovakia và Thụy Điển, với các thể loại âm nhạc đầy màu sắc từ cổ điển, jazz, rock đến indie–pop, được trình diễn bởi các nghệ sĩ tài năng đến từ châu Âu.

Tại Hà Nội, chương trình biểu diễn của nghệ sĩ vĩ cầm xuất sắc nhất Hungary Katica Illényi cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam được thực hiện tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Màn trình diễn nhạc điện tử của Tam tấu Jazz Italy-Đức gồm ba nghệ sĩ (Angelika Niescier, Simone Zanchini & Stefano Senni) sẽ diễn ra tại TPHCM.

Nhật Nam