Liên hoan âm nhạc Châu Âu sẽ diễn ra từ ngày 18/11 đến 3/12/2016 và người yêu nhạc sẽ được thưởng thức miễn phí.

Theo đó, khán giả yêu âm nhạc ở Việt Nam sẽ được đắm mình trong một bữa tiệc âm nhạc với một chuỗi các buổi biểu diễn hấp dẫn trong khuôn khổ của Liên hoan Âm nhạc Châu Âu 2016. Liên hoan sẽ diễn ra từ ngày 18 tháng 11 cho đến 3 tháng 12 năm 2016 ở Hà Nội tại Nhà hát Tuổi trẻ, Học Viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và tại Nhạc viện Tp. Hồ Chí Minh.

Sự kiện văn hóa thường niên này do Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam, Đại sứ quán các nước thành viên Liên minh Châu Âu và các Viện Văn hóa Châu Âu đồng tổ chức. Với việc giới thiệu các tài năng âm nhạc đến từ Châu Âu, LH Âm nhạc Châu Âu nhằm tiếp cận một lượng khán giả đông đảo với các màn trình tấu phong phú nhằm tán dương nền văn hóa Châu Âu đa dạng và giàu bản sắc.

Lien hoan am nhac Chau Au: 'Dai tiec am nhac mien phi' - Anh 1

Giới thiệu về Liên hoan âm nhạc Châu Âu đã diễn ra tại Hà Nội

Đây là lần thứ 15 liên hoan âm nhạc được tổ chức, công chúng Việt Nam sẽ một lần nữa có dịp thưởng thức các buổi hòa nhạc đỉnh cao với những nghệ sĩ tài ba đến từ Áo, Bỉ (Wallonia-Brussel), Pháp, Đức, Ý, Hungary, Ba Lan, Slovakia và Thụy Điển. Với tổng cộng 16 đêm diễn ở cả hai thành phố, một lần nữa, Liên hoan Âm nhạc mời các nghệ sĩ và khán giả thuộc các lứa tuổi khác nhau cùng trải nghiệm một không gian âm nhạc tại các khán phòng ấm cúng và chuyên nghiệp, khám phá một bảng mầu âm nhạc phong phú từ cổ điển đến đương đại. Công chúng Việt Nam hứa hẹn sẽ bị mê hoặc bởi các giai điệu du dương, tinh tế của nhạc cổ điển, tiết tấu ngẫu hứng và cuốn hút của nhạc jazz, sự khác biệt và hào hứng của dòng nhạc indie pop, giai điệu blues mộc mạc lôi cuốn, hay những nhịp điệu rock sôi động cùng những bài hát đặc sắc và giọng ca đẹp.

Đại điện cho Phái đoàn EU tại Việt Nam, Tham tán Thứ nhất Delphine Mallard cho biết: "Mối quan hệ song phương EU – Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ và toàn diện trong suốt hơn hai thập kỉ qua. Tình hữu nghị ngày càng trở lên bền chặt một phần là nhờ các hoạt động ngoại giao văn hóa như Liên hoan Âm nhạc Châu Âu. Đúng với sứ mệnh của mình với vai trò trung gian kết nối con người, Liên hoan Âm nhạc đã trở thành nhịp cầu nối giữa con người ở mọi lĩnh vực. Liên hoan Âm nhạc góp phần vào việc trao đổi kiến thức và sự hiểu biết lẫn nhau giữa người dân Liên minh Châu Âu và Việt Nam."

Năm nay, nữ nghệ sĩ vĩ cầm danh tiếng người Hungary Katica Illényi sẽ biểu diễn cùng Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam với sự chỉ huy của Nhạc trưởng Honna Tetsuji trong buổi hòa nhạc cổ điển khai mạc Liên hoan tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam vào ngày 18/11 tại Hà Nội.

Cùng ngày hôm đó, Liên hoan sẽ được mở màn ở Nhạc viện TP.HCM với màn biểu diễn của Tam tấu Jazz Angelika Niescier, Simone Zanchini & Stefano Senni đến từ Đức và Ý. Trong những đêm diễn tiếp theo, khán giả sẽ được sống trong không khí nhạc jazz rộn ràng với Song tấu Lylit Neuschmid (Áo), Tứ tấu Samy Thíebault (Pháp) và Song tấu Barbara Wiernik & Nicola Andrioli (Bỉ/ Wallonia-Brussels). José González cùng ban nhạc đến từ Thụy Điển sẽ gây bất người cho khán giả với sự kết hợp của folk rock và blues. Trái tim bạn sẽ tan chảy với những lời ca của ban nhạc indie pop Lavagance (Slovakia).

Liên hoan sẽ kết thúc tại TP.HCM vào ngày 1 tháng 12 bằng đêm hòa nhạc cổ điển của nghệ sĩ dương cầm bậc thầy người Ba Lan Maciej Grzybowski và kết thúc tại Hà Nội vào ngày 3 tháng 12 bằng những nhịp điệu rock sôi động của ban nhạc Grand Blanc đến từ Pháp.

Vé vào cửa miễn phí. Có thể đặt và lấy vé từ ngày 15/11 tại cả hai thành phố ở các địa điểm như: Viện Goethe, Trung tâm Văn hóa Pháp.