Ngày 17/6 vừa qua, ông Shanrit Wongprasert - Chủ tịch tiểu ban giám sát và thi đấu của Liên đoàn bóng chuyền châu Á (AVC) đã có chuyến khảo sát tại NTĐ Vĩnh Phúc, nơi sẽ diễn ra các trận đấu tại Cúp bóng chuyền nữ Vô địch châu Á 2016.

NTĐ Vĩnh Phúc thuộc tỉnh Vĩnh Phúc, một tỉnh thuộc miền Bắc của Việt Nam. NTĐ Vĩnh Phúc cách Hà Nội chưa đầy 60 km với giao thông thuận tiện khi nằm trên trục đường chính. Với 3000 chỗ ngồi, NTĐ Vĩnh Phúc từng tổ chức rất nhiều giải đấu lớn như Giải bóng chuyền Các CLB nữ châu Á, Cúp bóng chuyền Vô địch nam châu Á, World Grand Prix…

Lien doan Bong chuyen chau A khao sat NTD Vinh Phuc - Anh 1

Ông Shanrit Wongprasert (áo xanh) - Chủ tịch tiểu ban giám sát và thi đấu của Liên đoàn bóng chuyền châu Á.

NTĐ Vĩnh Phúc dù không quá lớn nhưng còn khá mới và hiện đại, sàn thi đấu đều được trải thảm theo đúng tiêu chuẩn, ngoài ra còn có 2 sân tenis hỗ trợ để các đội tập thêm, cũng khá gần NTĐ chính.

Về truyền hình trực tiếp, ngoài đài truyền hình SMM có đầy đủ bản quyền các giải đấu thuộc Liên đoàn Bóng chuyền châu Á thì Đài truyền hình KTS VTC của Việt Nam cũng tham gia trực tiếp giải đấu lần này. Tín hiệu phát sóng sẽ được gửi tới Trung Quốc, Hồng Kông, Trung Đông và rất nhiều quốc gia khác tại khu vực châu Á. Cúp bóng chuyền nữ Vô địch châu Á sẽ được khởi tranh từ ngày 14-20/9 với tám đội bóng và được chia làm 2 bảng:

Bảng A: Việt Nam, Thái Lan, Iran, Đài Loan TQ

Bảng B: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Kazakhstan

Theo volleyball