(MegaFun) – Nếu tăng cân là điều sỉ nhục của người mẫu thì Việt Nam đang có vô số chân dài không bị sỉ nhục mặt này cũng bị sỉ nhục mặt khác.

Trong bài phát biểu mới nhất, siêu mẫu Võ Hoàng Yến đã có một câu nói “động chạm” tới không ít đối tượng: “Với tôi, một người mẫu tăng cân không kiểm soát là điều sỉ nhục không thể chấp nhận. Thà ốm tôi vẫn tự tin hơn!”

>> Võ Hoàng Yến: ‘Tôi đẹp hơn nhờ dáng siêu mỏng’

Sau chiến dịch giảm cân khắc nghiệt, Hoàng Yên gây sốc với khán giả khi xuất hiện với hình ảnh ốm o, thiếu sức sống đến kinh ngạc. Có thể theo quan điểm của siêu mẫu, một chân dài muốn vươn lên tầm quốc tế và lọt vào mắt xanh của các nhà thiết kế hàng đầu phải có vóc dáng gầy gò, khẳng khiu như vậy. Tuy nhiên, tiết lộ của Hoàng Yến về chế độ ăn “hành xác” cùng phát ngôn mạnh bạo trên đã dấy lên nhiều tranh cãi.

Hình ảnh Hoàng Yến sau khi giảm cân khiến khán giả phải choáng váng

Không có gì sai khi Hoàng Yến muốn hình tượng của cô gần hơn với hình ảnh của các chân dài phương Tây sải bước như những bộ xương khô trên sàn catwalk. Chỉ có điều, bản thân làng thời trang quốc tế cũng đang nổ ra tranh luận về chuyện béo gầy của một người mẫu chuẩn mực. Sàn diễn thời trang cao cấp xuất hiện những “người dây” đúng nghĩa, nhưng cũng đã có vô số người làm nghề lên án kịch liệt những hình ảnh tiều tụy, ốm đói này.

Người mẫu Luisel Ramos thậm chí đã chết trên sàn catwalk vì chứng biếng ăn

Việc những câu chuyện người mẫu chết vì biếng ăn không còn xa lạ với làng thời trang càng khiến làn sóng phản đối người mẫu siêu gầy tăng mạnh mẽ. Câu nói bài xích của Hoàng Yến dành cho những chân dài không chịu ép xác giảm cân phải chăng thể hiện cái nhìn cực đoan và sự ám ảnh về cân nặng của cô?

>> Những ngôi sao chết vì biếng ăn

Đó là chưa kề phần đông người mẫu tại Việt Nam đang “hành nghề” theo một cách méo mó, lệch lạc. Nếu có tinh thần giảm cân cho bằng chị bằng em thì họ vẫn chỉ đơn thuần muốn thu nhỏ vòng 2. Còn với vòng 1, vòng 3, khán giả đã chứng kiến đủ kích cỡ “ngoại hạng” mà phần nhiều trong số đó không phải hàng thật. Các chân dài dù có muốn gầy, muốn “teo tóp” vẫn tìm đủ cách để gia tăng kích thước của hai bộ phận này.

Thậm chí khi tham dự sự kiện hay khi xuất hiện trên mặt báo, họ xài đủ chiêu thức, đạo cụ nhằm ép và phơi bày vòng 1 cho “phồn thực, phì nhiêu” hơn. Nếu vậy thì sự hi sinh giảm cân của các cô chỉ là một chiêu bài nửa mùa không hơn không kém.

Dù gầy nhưng các cô vẫn "ngồn ngộn khu vực cần thiết"

Trên sàn diễn thời trang Việt Nam hiện nay, sự thiếu chuyên nghiệp của các chân dài chưa nằm ở vấn đề cân nặng mà chính là việc tận dụng cơ hội “khoe hàng” thay vì phải khoe trang phục của nhà thiết kế. Một người mẫu đích thực phải là “kẻ giấu mặt” hoàn hảo trên sàn catwalk. Sự hoàn hảo ở đây nằm ở việc họ thể hiện được cá tính, phong cách trình diễn theo đúng ý đồ của nhà thiết kế và phải tôn vinh được bộ quần áo họ đang mặc.

>> >> Trà Ngọc Hằng ‘lộ hàng’ vì váy xuyên thấu

Trong khi đó, tại nước ta, những hình ảnh “Người mẫu A lộ nội y”, “Người mẫu B khoe ngực khủng” lại thường xuyên trở thành tâm điểm trong một đêm diễn thời trang. Những lúc như thế, sự phô diễn của nghệ thuật thiết kế đều bị đánh bại bởi sự đánh bóng tên tuổi của một vài chân dài.

Những hình ảnh méo mó đó mỉa mai hơn còn xuất hiện nhan nhản ngay trên chính sàn catwalk hay trên các tạp chí về thời trang. Phải chăng, đó mới là sự phản thời trang và là sự sỉ nhục của giới người mẫu chân chính?

POLL_DESCRIPTION

POLL_ITEM

Xem kết quả Click vào lựa chọn của bạn

.

Trưng cầu ý kiến

POLL_DESCRIPTION

Xem kết quả

POLL_DESCRIPTION
POLL_OPTION

VOTE_PERCENT%VOTE_COUNT phiếu
Tổng cộng: POLL_TOTAL phiếu

25202

Trở về với lời nhận định của Hoàng Yến, có lẽ mục đích của cô khi phát biểu câu này là muốn hướng tới thái độ chuyên nghiệp và sự cống hiến hết mình với nghề nghiệp. Tuy nhiên, đối với làng thời trang Việt Nam, còn quá nhiều thứ đáng sỉ nhục hơn việc một cô chân dài không chịu hành xác giảm cân.

Ít nhất là hình ảnh người mẫu chưa từng trình diễn catwalk vẫn được xưng tụng “nữ hoàng”, hay việc chân dài tìm mọi cách bơm vòng 1, độn vòng 3 để tìm cơ hội khoe hàng mới là vết nhơ nhức nhối cần phải thanh tẩy trong giới người mẫu Việt Nam.

Tiểu Nhi