Nhằm đem đến cho Festival Áo Dài 2016 không gian đậm bản sắc văn hóa, BTC cho biết, khâu thiết kế bằng 50 ngôi nhà bằng tre và 15 ngàn đèn lồng bằng nón sẽ tái hiện lịch sử quá trình phát triển tà áo dài đầy đủ và cụ thể. Hiện mọi khâu chuẩn bị cho Festival Áo Dài 2016 đang được hoàn tất.

Lich trinh hoat dong cu the cua chuong trinh Festival Ao Dai Ha Noi 2016 - Anh 1

Lich trinh hoat dong cu the cua chuong trinh Festival Ao Dai Ha Noi 2016 - Anh 2

Chuẩn bị cho Festival Áo dài 2016 một không gian đẹp nhất, thật nhất và sống động nhất, những bó lúa được thiết kế khắp sân khấu

Festival Áo Dài Hà Nội 2016 là hoạt động góp phần phát triển văn hóa truyền thống dân tộc, bảo vệ, gìn giữ vẻ đẹp của tà áo dài trước những thách thức và “thảm họa” áo dài; đồng thời nâng cao hiệu quả hoạt động du lịch thông qua những câu chuyện, những giá trị văn hóa Hà Nội được kể trên áo dài.

Lich trinh hoat dong cu the cua chuong trinh Festival Ao Dai Ha Noi 2016 - Anh 3

Fesival kể câu chuyện áo dài Việt

Festival Áo Dài Hà Nội sẽ được tổ chức tại không gian Hoàng Thành Thăng Long trong 3 ngày 14,15,16 với các hoạt động diễn ra liên tiếp. Toàn bộ khu Hoàng Thành sẽ được trang trí đèn lồng từ ngoài vào trong. Các hoạt động diễn ra trong Lễ hội Áo dài Hà Nội bao gồm: Trưng bày, giới thiệu lịch sử phát triển áo dài bằng hình ảnh; Trưng bày bộ sưu tập trang phục áo dài xưa độc đáo của nhà sưu tầm Trần Đình Sơn; Trưng bày khung dệt, nguyên liệu dệt của lụa Vạn Phúc và lụa Hội An, dệt Lanh H. Mông và dệt Zèng người Tà Ôi; Khu giới thiệu ẩm thực; Khu tổ chức trò chơi dân gian; Khu trưng bày sản phẩm của các nhà thiết kế; Khu thiết kế, in hình ảnh và may áo dài cho khách; khu giới thiệu ẩm thực 3 miền.
Lịch trình hoạt động cụ thể:
Ngày 14-10:
- 16g khai mạc khu trưng bày.
- 20g khai mạc Festival Áo Dài.
Ngày 15-10:
- 9g đến 12g thi vẽ tranh trên áo dài (các em thiếu nhi sẽ vẽ tranh trên vải, những tranh đạt giải sẽ được các nhà thiết kế sử dụng để may áo dài).
- 9g đến 12g dạy nấu ăn tại khu ẩm thực.
- 14g đến 16g thi căm hoa tạo hình cùng áo dài.
- 20g đến 21g30 chương trình biểu diễn áo dài và nhạc dân tộc.
Ngày 16-10:
- 9g đến 11g30 Hội thảo Bảo tồn và phát huy giá trị truyền thống của Áo Dài trong du lịch.
- 9g – 10g Diễu hành trên các tuyến phố Hoàng Diệu, Thanh Niên ( những chiếc xích lô và xe đạp chở người mặc áo dài và hoa sẽ đi trên phố).
- 9g – 12g dạy nấu ăn tại khu ẩm thực.
- 17g đến 18g lễ rước tôn vinh tất cả các đơn vị, nghệ nhân, nhà thiết kế.
- 20g đến 21g30 bế mạc chương trình.

Mộc Miên