Tỷ phú Donald Trump, người vừa đắc cử Tổng thống Mỹ, từng sở hữu một chiếc du thuyền và còn mua hẳn một nhà máy đóng tàu.

Lich su nhung chiec du thuyen cua Tong thong Donald Trump - Anh 1

Tỷ phú Donald Trump từng sở hữu chiếc du thuyền Trump Princess với 11 cabin cùng bể bơi, sân chơi và nhiều trang thiết bị xa xỉ trị giá 100 triệu USD.

Lich su nhung chiec du thuyen cua Tong thong Donald Trump - Anh 2

Du thuyền được lắp đặt vào năm 1980 và sau đó được mua bởi tỷ phú Ả Rập Adnan Khashoggi với tên Nabila. Được biết, thiết kế của du thuyền dựa trên một phiên bản du thuyền trong bộ phim “Never say never again” sản xuất năm 1983. Tuy nhiên, chiếc du thuyền này nay đã thuộc sở hữu của hoàng tử Al – Waleed nhỏ và giờ nó có tên là Kingdom 5KR.

Lich su nhung chiec du thuyen cua Tong thong Donald Trump - Anh 3

Ông Donald Trump đã mua chiếc du thuyền Trump Princess với giá 28 triệu USD vào năm 1988. Sau đó, tỷ phú Trump đã chi gần 10 triệu USD để tân trang lại du thuyền này.

Lich su nhung chiec du thuyen cua Tong thong Donald Trump - Anh 4

Đến tháng 6/1989, ông Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ xây dựng một du thuyền lớn hơn. Ngay sau đó công ty đóng tàu Amels, thuộc sở hữu của một nhóm 4 nhà đầu tư Anh, đã thỏa thuận với ông Trump để phát triển du thuyền mới Trump Princess II dài 128m, theo NRC.

Lich su nhung chiec du thuyen cua Tong thong Donald Trump - Anh 5

Trong tháng 5/1990, báo chí đã đưa tin rằng ông Trump đã mua lại công ty Amels và quyết định ngưng đóng du thuyền Trump Princess II.

Lich su nhung chiec du thuyen cua Tong thong Donald Trump - Anh 6

Vào tháng 9/1990, hai tháng sau khi mua lại, Trump bán Amels cho doanh nhân người Mỹ Peter Kutell do vấn đề tài chính, theo Deseret News.

Lich su nhung chiec du thuyen cua Tong thong Donald Trump - Anh 7

Năm 1991, Trump đã bán chiếc du thuyền Trump Princess cho hoàng tử Al – Waleed nhỏ và giờ nó có tên là Kingdom 5KR.