Bộ trưởng Thể thao và Thanh niên Liban đã yêu cầu mở cuộc điều tra các bức ảnh và video ngực trần của nữ vận động viên trượt tuyết Jacky Chamoun, người hiện đang đại diện nước này tham dự Olympic mùa Đông Sochi 2014.

Bức ảnh ngực trần gây tranh cãi của Jackie Chamoun (Nguồn: NBC)

Hãng thông tấn quốc gia Liban nói rằng chỉ đạo của ông Faisal Karameh được đưa ra một ngày sau khi một đoạn video xuất hiện trên mạng cho thấy Jacky Chamoun và một nữ vận động viên trượt tuyết khác để ngực trần và đang tạo dáng trước một nhiếp ảnh gia tại khu nghỉ dưỡng mùa Đông Faraya.

Những hình ảnh như thế bị coi là không thể chấp nhận được tại một đất nước Hồi giáo ở Trung Cận Đông như Liban, dù luật Hồi giáo tại đây cũng không đến nỗi hà khắc.

Chamoun là một trong hai vận động viên Liban tham gia tranh tài ở Sochi.

Vận động viên 22 tuổi thừa nhận trên trang Facebook của bản thân rằng cô đã tham gia chụp ảnh in lịch cho một công ty ở Áo.

"Các bức ảnh này lẽ ra đã không được công bố trước công chúng" - Chamoun viết. "Tôi biết Liban là một quốc gia bảo thủ và đây không phải là hình ảnh phản ánh văn hóa của chúng tôi. Tôi hoàn toàn thấu hiểu nếu người ta muốn chỉ trích chuyện này."

Chamoun cũng đề nghị người ta không nên phát tán rộng rãi các bức ảnh và video do cô đang thi đấu Olympic.

"Việc này sẽ giúp tôi tập trung vào điều quan trọng hiện nay: hoạt động huấn luyện và tranh tài" - cô nói./.