Nam ca sĩ vừa chia sẻ lí do khiến anh quyết tâm quay trở lại con đường nghệ thuật.

Gia nhập showbiz từ năm 11 tuổi, Quang Vinh là một cái tên được rất nhiều người Việt yêu mến bởi vẻ ngoài thư sinh và giọng hát ấm áp. Tuy nhiên, việc tham gia nghệ thuật sớm khiến nam ca sĩ luôn gặp phải nhiều áp lực. Đến 1 thời điểm, Quang Vinh bỗng cảm thấy tự ti về bản thân trước những lời nhận xét về phong cách 'đơn điệu và một màu'. Chính vì vậy, nam ca sĩ quyết định tạm rút lui khỏi showbiz.

Li do that su khien Quang Vinh tro lai showbiz - Anh 1

Quang Vinh quay trở lại với âm nhạc sau 3 năm vắng bóng

Trong khoảng thời gian đó, Quang Vinh dành nhiều thời gian để kinh doanh, du lịch, nghiên cứu thêm về nghệ thuật và văn hóa. 'Hoàng tử sơn ca' dần trở thành nhà kinh doanh, người đàn ông của gia đình và ngại ánh đèn sân khấu bởi không còn tự tin vào ngoại hình và sức khỏe.

'Nhớ lại khoảng thời gian đó, Vinh cảm thấy mình chỉ đang tồn tại vì không làm được những điều mình thích. Nói cách khác là Vinh đang 'về hưu non' trong nghệ thuật ở tuổi 34' - Quang Vinh chia sẻ.

Ý nghĩ 'về hưu' kéo dài cho đến một lần Quang Vinh có dịp đến tham gia một buổi luyện tập cùng với huấn luyện viên. Sau 3 tháng nỗ lực, nam ca sĩ cũng bất ngờ về sự thay đổi của mình. Anh cảm thấy mình đủ sức khỏe và có nhiều năng lượng, động lực để quay trở lại với nghệ thuật.

Li do that su khien Quang Vinh tro lai showbiz - Anh 2

Nam ca sĩ nỗ lực luyện tập để sung sức hoạt động nghệ thuật trở lại

Li do that su khien Quang Vinh tro lai showbiz - Anh 3

'Nhiều người quan niệm tập để có 6 múi và cơ thể cuốn hút hơn, nhưng theo Vinh, mục đích cuối cùng của việc tập luyện là sức bền, luôn sung sức và nhiều năng lượng để hoàn thành khối lượng lớn công việc mới là quan trọng với Vinh ở thời điểm này. Cảm giác khi tự mình thực hiện được những bài tập khó khiến Vinh cảm thấy tự tin hơn trước rất nhiều. Nhờ vậy Vinh quyết định quay lại với sân khấu và khán giả của mình sau thời gian vắng bóng' - Quang Vinh chia sẻ.

Li do that su khien Quang Vinh tro lai showbiz - Anh 4

Li do that su khien Quang Vinh tro lai showbiz - Anh 5

Hiện tại nam ca sĩ đã hoàn tất phần thu âm và đang làm hậu kỳ cho MV mới nhất của mình, đây sẽ là bản tình ca đóng mác Quang Vinh. Đồng thời anh cũng đang thực hiện kênh video quảng bá du lịch và ẩm thực Việt Nam.

Hình ảnh: Luân Nguyễn

Theo PV/Baodatviet.vn