(VOV) - Liên Hợp Quốc đang theo dõi chặt chẽ các hoạt động cứu trợ và cứu hộ tại khu vực bị ảnh hưởng.

Tổng thư kí Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon ngày 17/4 gửi lời chia buồn đến gia đình có người thiệt mạng trong trận động đất xảy ra chiều qua tại khu vực biên giới Iran-Pakistan. Liên Hợp Quốc cho biết đang theo dõi chặt chẽ các hoạt động cứu trợ và cứu hộ tại khu vực bị ảnh hưởng, sẵn sàng hỗ trợ nếu các nước đề nghị.

Người dân được sơ tán trong vụ động đất (Ảnh Huffington post)

Ít nhất 75 người thiệt mạng, hàng trăm người khác bị thương sau khi trận động đất mạnh 7,9 độ richter xảy ra tại khu vực miền núi Khash của Iran, gần biên giới với Pakistan.

Làng Mashkel thuộc Tỉnh Baluchestan, Tây Nam Pakistan là nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất với ít nhất 34 người thiệt mạng và hơn 150 người bị thương.

Trong khi đó, tại Iran số người thiệt mạng đã lên tới 40 người và hàng trăm người khác bị thương. Một quan chức chính phủ Iran cho biết, đây là trận động đất mạnh nhất ở Iran trong 40 năm qua và số thương vong sẽ tiếp tục tăng lên. Chính phủ Iran cũng tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại khu vực xảy ra động đất, đồng thời nhanh chóng triển khai các nhóm cứu trợ và cứu hộ đến giúp đỡ người dân./.