Dự kiến xây dựng trong 10 năm, khu phức hợp nhà máy do LG xây tại khu công nghiệp Tràng Duệ, Hải Phòng rộng tới 402.600 m2.

LG không phải là gã "khổng lồ" đầu tiên xây dựng nhà máy tỷ đô tại Việt Nam nhưng động thái của LG cho thấy Việt Nam đang được nhiều "ông lớn" chú ý.

Trước đó, Samsung cũng đã đầu tư hàng tỷ USD cho việc xây dựng nhà máy tại Việt Nam. Đây được coi là một bước ngoặt lớn khi trước đó Trung Quốc mới là mảnh đất được các ông lớn công nghệ quan tâm.

Theo các chuyên gia, Samsung chọn Việt Nam bởi nước ta có nhiều thuận lợi để phát triển trong đó nguồn nhân công dồi dào và giá rẻ được coi là yếu tố hấp dẫn hàng đầu các nhà đầu tư ngoại.

Việc LG rót tỷ đô sang Việt Nam cũng được nhiều nhà phân tích đồn đoán là liên quan nhiều đến nguồn nhân lực dồi dào của nước ta.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Nói về điều này, ông Ko Tae Yeon - tổng giám đốc LG Việt Nam cho biết: “Không chỉ LG mà các hãng khác cũng rất coi trọng thị trường Việt Nam để đầu tư vào đây. Chúng tôi coi Việt Nam là thị trường chiến lược để phát triển, vì các bạn có dân số đông và trẻ, thị trường lao động tay nghề cao…”

Về dự án 1,5 tỷ đô, ông Ko Tae Yeon tiết lộ: "Dự án sẽ chia làm hai giai đoạn, giai đoạn 1 thực hiện từ 2013 – 2017 với số vốn 510 triệu USD, giai đoạn 2 sẽ thực hiện trong 6 năm từ 2017 – 2023 với số vốn 990 triệu USD.

Trong giai đoạn đầu chúng tôi sẽ sản xuất rất nhiều sản phẩm và dự kiến đến quý 2/2014 nhà máy sẽ đi vào hoạt động. Chúng tôi xây nhà máy xét về mặt thời gian có chậm hơn so với Samsung hay Nokia, tuy nhiên chiến lược xây nhà máy của LG tại đây là khác Samsung và Nokia".

Tuấn Khanh