LG Innotek vừa ra mắt bộ sạc không dây mới dành cho các thiết bị di động, hứa hẹn cho thời gian sạc nhanh như sạc dây. Thông thường các loại sạc không dây hiện nay mất rất lâu thời gian và không thể nhanh bằng sạc dây nhưng bộ sạc LG Quick mới sẽ chứng minh điều đó không còn đúng nữa. LG Quick sẽ bắt đầu được bán ra từ cuối tháng này, dành cho các thiết bị hỗ trợ chuẩn Qi .

Vì giới hạn công nghệ và sự an toàn mà hầu hết các loại sạc không dây hiện nay đều chưa thể cho tốc độ sạc nhanh như sạc dây, vì thế sạc không dây mất 2 tiếng để sạc đầy là chuyện bình thường. Tuy nhiên, LG Quick sẽ cho thời gian sạc nhanh hơn khi sạc một nửa pin chỉ mất 30 phút, tức ngang ngửa với các thế hệ sạc dây nhanh hiện nay.

Sở dĩ LG Quick có thể sạc nhanh vì LG đẩy công suất đầu ra lên tới 15W trong khi các sạc không dây hiện nay có công suất chỉ khoảng 5W mà thôi. Vấn đề an toàn dĩ nhiên sẽ được LG chú trọng và họ công bố LG Quick sẽ hoạt động an toàn mọi lúc, cảm biến nhiệt bên trong sẽ phát hiện nếu máy quá nóng sẽ ngưng sạc để tránh cháy nổ. Hiện giá bán chưa được tiết lộ.

LG Innotek ra mat sac khong day nhanh nhu sac day - Anh 1

Nguồn: LG Innotek