Một trong những smartphone Android được xem là đẹp và hấp dẫn trong nửa cuối năm nay, LG V20, vừa có thêm một phiên bản chống nước tên V34.

LG V20 nhận được rất nhiều sự quan tâm kể từ khi Galaxy Note 7 bị khai tử bởi Samsung sau một loạt sự cố cháy nổ không thể giải quyết. Một hạn chế khiến V20 không thể so sánh với Galaxy Note 7 chính là máy thiếu đi tính năng chống thấm nước, vì vậy V34 sẽ khắc phục được điều đó.

LG bat ngo cong bo phien ban chong nuoc cua V20 - Anh 1

Tất cả thông số kỹ thuật của V20 được đưa vào V34 trong một kích thước màn hình nhỏ gọn hơn

So với V20, V34 có màn hình nhỏ hơn, kết hợp chức năng chống thấm nước và chống bụi với chuẩn IP67 (thấp hơn so với IP68 của Galaxy Note 7), nhưng tương đương với những gì mà Google Pixel mới mang lại. Đáng buồn là ở thời điểm hiện tại LG chỉ cung cấp V34 tại thị trường Nhật Bản thông qua nhà mạng KDDI, và chưa rõ liệu sản phẩm có được phân phối ra thị trường quốc tế hay không.

Các tính năng còn lại của V34 và V20 gần như giống hệt nhau. Điều đó có nghĩa màn hình 5,2 inch của máy được trang bị độ phân giải 2560 x 1440 pixel. Nó cũng đi kèm chip Qualcomm Snapdragon 820 kết hợp RAM 4 GB và bộ nhớ trong 32 GB có thể mở rộng qua khe cắm thẻ microSD. Thậm chí máy còn đi kèm với chip âm thanh Quad DAC và loa Bang & Olufsen, mặc dù không đi kèm tai nghe B&O Play H3.

LG V34 cũng tích hợp pin dung lượng 3.000 mAh, nhưng không phải là một dạng tháo rời do thiết kế nguyên khối kim loại nhằm mang đến khả năng chống thấm nước. LG lưu ý rằng mặc dù LG V34 sử dụng pin gắn liền nhưng thời lượng hoạt động của pin sẽ tốt hơn so với phiên bản V20 bởi máy có kích thước màn hình nhỏ hơn, với kỳ vọng kéo dài 10-15% thời lượng.

Dựa vào những gì công bố, có thể thấy rằng LG V34 sở hữu nhiều tính năng mà khách hàng LG V20 muốn có, ngoại trừ pin rời. Và như đã nói, trừ khi bạn sống ở Nhật Bản hoặc khu vực nào đó có mạng tương thích với thị trường Nhật Bản, nếu không V20 vẫn là lựa chọn duy nhất.

Kiên Trung