Nối tiếp phong trào từ thiện “ALS Ice Bucket Challenge” đang được các ngôi sao trên khắp thế giới hưởng ứng nhiệt liệt, Leonardo DiCaprio cũng đã thực hiện thử thách vui nhộn này.

Leo DiCaprio (mặc áo đen) cùng các bạn thực hiện thử thách dội xô nước đá lên đầu (Nguồn: E!Online)

Không chỉ hoàn thành việc dội nước đá lên đầu, tài tử của bộ phim “Titanic” còn ủng hộ số tiền khổng lồ cho chương trình lên tới 100.000 USD (dù theo luật thì người bị thách thức phải nộp 100 USD).

Trên trang Facebook cá nhân của mình, DiCaprio đã đăng đoạn video ghi cảnh anh cùng những người bạn dội nước đá lên đầu trước sự chứng kiến của khoảng hơn một chục người, sau đó gửi lời thách thức tới… Thủ tướng Canada Stephen Harper.

Nam tài tử Mỹ viết: “Xin gửi lời chào tất cả các bạn từ Lake Athabasca. Chúng tôi đang ở đây để học về cát hắc ín của Canada. Chúng tôi cũng tham gia vào IceBucketChallenge để ủng hộ cho quỹ từ thiện ALS. Những người bạn của tôi như giám đốc Adam của Athabasca Chipewyan First Nation đã thách đấu chủ tịch hiệp hội các nhà sản xuất dầu mỏ Canada Dave Collyer, giám đốc điều hành Courtoreille của Mikisew Cree First Nation thì thách đấu Mark của Suncor Canada và chủ tịch The Sierra Club, Michael Brune thì thách đấu CEO của hãng Shell là Ben van Beurden. Còn tôi, tôi thách thức Thủ tướng Canada Stephen Harper.”

Tờ US Weekly cho biết nam tài tử Hollywood đã ủng hộ số tiền 100.000 USD từ tổ chức từ thiện mang chính tên anh.

Theo tờ New York Times, Quỹ Từ thiện ALS Association thông báo họ đã gây quỹ được 13,3 triệu USD kể từ hôm 29/7, so với mức 1,7 triệu trong cùng kỳ năm ngoái.

Sự đột biến này có được là nhờ rất nhiều nhân vật nổi tiếng đã tham gia “ALS Ice Bucket Challenge,” từ các chính trị gia hàng đầu như cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush cho tới các ngôi sao như DiCaprio, Hugh Jackman, Tom Cruise hay Rihanna.

Trào lưu này nhằm nâng cao nhận thức cho mọi người về chứng xơ cứng teo cơ một bên ALS khiến dây thần kinh vận động bị tê liệt (khi dội nước đá lên đầu thì dây thần kinh của con người cũng phản ứng tương tự). Người chơi sẽ bị dội một xô nước đá lạnh lên đầu, ghi hình rồi tung đoạn video lên mạng xã hội rồi thách thức người khác làm việc này.

Trong vòng 24 giờ, người bị thách thức cũng phải làm theo, nếu không sẽ phải quyên góp 100 USD cho Quỹ ALS Association./.

Video màn dội nước đá của Leo DiCaprio và các bạn: