Lionel Messi ở tuyển Argentina và Lionel Messi ở Barca là hai hình ảnh rất khác nhau xét về mức độ thành công. Tại sao lại như vậy? Hãy đi tìm câu trả lời.

Leo Messi co nhieu ban tot nhung van phai that vong - Anh 1

Higuain, Aguero, Di Maria thường gây thất vọng trong màu áo tuyển Argentina

Nếu như ở Barca, Messi đã giành vô số danh hiệu trong một thập niên qua thì ở tuyển Argentina, thậm chí chiếc cúp đầu tiên ở một giải lớn vẫn từ chối Leo cho tới lúc này. Đồng đội của Messi ở La Albiceleste là những ai?

Trả lời: Gonzalo Higuain, Sergio Aguero, Angel de Maria hay Javier Mascherano. Toàn những tên tuổi có “số má”, có “thương hiệu” tầm cỡ. Họ đều là bạn tốt của số 10 Barca nhưng ở trên sân, họ lại thường “phụ lòng” Messi trong những thời điểm quan trọng nhất.

Gonzalo Higuain là minh chứng tiêu biểu. Anh ghi bàn rất nhiều cho Napoli, Juventus và thậm chí sánh ngang số bàn thắng ghi cho tuyển Argentina của Diego Maradona. Nhưng cứ khi nào đá một trận chung kết thì anh lại “biến mất” trên sân.

Sergio Aguero đã ghi hơn 300 bàn thắng trong sự nghiệp và là nhân tố chủ chốt của Man City nhưng lần gần nhất anh tỏa sáng cùng La Albiceleste đã xa thật xa. Angel di Maria là cầu thủ đá cánh xuất sắc của PSG nhưng khi đá cho tuyển Argentina thì anh không tạo ra nổi cơ hội ghi bàn nào.

Javier Mascherano sẵn lòng trở lại đá tiền vệ phòng ngự khi trở về khoác áo Argentina nhưng lại chơi rất tệ trước Peru. Đó đều là những cầu thủ thuộc một thế hệ ngôi sao đã cùng Argentina chơi 3 trận chung kết các giải lớn nhưng không đều gục ngã trước thiên đường.

Đã đến lúc Argentina cần thay đổi, cần có sự pha trộn giữa những nhân tố quen thuộc và thử nghiệm một cái gì đó mới mẻ. Không thể chỉ có những Mascherano, Aguero, Higuain hay Di Maria chơi cùng Messi.

Không thể có chuyện Gabriel Mercado bị gạt ra còn Zabaleta được chọn vì là bạn của Leo. Không thể có chuyện Mauro Icardi không được ngó ngàng vì anh cưới vợ cũ của Maxi Lopez.

HT
Tổng hợp