Ngày 25-11, Công an TP Vũng Tàu đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Trần Văn Nghĩa (26 tuổi, quê Thanh Hóa, tạm trú phường 12, TP Vũng Tàu) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo điều tra ban đầu, sáng sớm 25-11, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc có một đối tượng đang leo tường để vào khu vực nhà 04L1, khu đồi 2, phường 10, TP Vũng Tàu, công an phường đã nhanh chóng có mặt bắt giữ đối tượng đưa về cơ quan làm việc.

Leo lau trom tai san hang chuc nha - Anh 1

Trần Văn Nghĩa.

Qua đấu tranh của cơ quan công an, Nghĩa thú nhận leo tường vào căn nhà lầu nói trên để trộm cắp tài sản nhưng chưa kịp ra tay thì đã bị phát hiện. Nghĩa cũng khai nhận vào trưa 22-11, phát hiện cửa trên lầu hai nhà 29L3, khu đồi 2, phường 10 không khóa cửa, Nghĩa đã leo từ căn nhà hoang bên cạnh, đột nhập vào trong trộm cắp được một ĐTDĐ, sau đó đem bán lấy tiền tiêu xài.

Ngoài ra, Nghĩa còn khai nhận đã thực hiện khoảng chín vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn TP Vũng Tàu bằng thủ đoạn leo lầu. Trong đó có vụ Nghĩa đột nhập vào nhà một người dân ở đường Đô Lương trên địa bàn phường 11, TP Vũng Tàu trộm cắp được 50 triệu đồng.

Nghĩa là đối tượng đã có bốn tiền án, mới ra tù vào tháng 9-2015. Công an TP Vũng Tàu đã thu hồi được chiếc ĐTDĐ Nghĩa trộm cắp được tại nhà 29L3, đồng thời tiếp tục làm rõ những vụ trộm cắp tài sản khác do Nghĩa thực hiện để xử lý theo pháp luật.