Chiếc điện thoại Lephone đang được để trong túi quần bỗng phát nổ và bốc khói làm nạn nhân là một phụ nữ người Trung Quốc bị bỏng chân.

Nữ nạn nhân Chen Ning thuật lại với trang Ithome rằng chiếc điện thoại cô để trong túi quần bỗng dưng phát nổ rồi bốc khói mù mịt khiến cô hoảng hốt. Một người bạn đi cùng đã nhanh tay lấy chiếc điện thoại ra nhưng bàn tay cũng bị bỏng do điện thoại quá nóng. Cả hai sau đó đã được đưa vào bệnh viện.

Đây không phải lần đầu tiên một chiếc điện thoại Lenovo phát nổ. Nguyên nhân được cho là vấn đề pin quá nóng. Nhiều người dùng cho biết, smartphone của Lenovo thường rất nóng sau một thời gian sử dụng. Hiện Lenovo chưa lên tiếng về vụ việc trên.

Điện thoại Lenovo Lephone thường rất nóng sau một thời gian sử dụng

Trước đây cũng có một số vụ điện thoại phát nổ và hậu quả nghiêm trọng nhất là có người tử vong ở Ấn Độ. Hầu hết đó là những chiếc điện thoại nhái có xuất xứ từ Trung Quốc. Tuy nhiên, mẫu smartphone "hot" iPhone 4 của Apple cũng từng vài lần bốc hỏa.

LePhone thế hệ đầu tiên là chiếc điện thoại cảm ứng với màn hình rộng 3,7 inch, bàn phím QWERTY có thể tháo rời. Thiết kế của bàn phím cũng rất tiện dụng, với bộ phím điều hướng được đặt ở giữa, giúp người dùng có thể thao tác dễ dàng bằng hai ngón tay cái. Máy được trang bị chip xử lý Snapdragon 1GHz, màn hình AMOLED, camera 3 megapixel, hỗ trợ kết nối Wi-Fi, 3G, định vị toàn cầu GPS và Bluetooth.

Mới đây, Lenovo còn cho ra mắt một số smartphone Lephone khác là bộ đôi S2, S760 và chiếc LePhone K2 với màn hình 4, 3inch IPS, vi xử lý lõi kép tốc độ 1,5GHz.

Theo Nguyễn Hân/Infonet