Tiền đạo Dortmund không được sân thi đấu ở chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Sporting CP hôm 3/11, sau khi vụ trốn đi tiệc tùng của cầu thủ này bị phát giác.

Len tiec tung, Aubameyang bi cam thi dau - Anh 1

Aubameyang là một trong những trụ cột quan trọng nhất của Dortmund. Ảnh: Internet

Lợi dụng ngày nghỉ hồi đầu tuần này, Aubameyang đã đáp chuyến bay trên chuyên cơ riêng sang tận Ý để tham dự một bữa tiệc sinh nhật. Hành động của tiền đạo 27 đã đi ngược lại với quy định của Dortmund. “Hùm xám” nước Đức yêu cầu toàn bộ cầu thủ phải có mặt trong nước trước thời điểm một buổi tập hay một trận đấu.

Vụ việc đáng ra đã êm thấm nếu như một trong những người dự tiệc không đăng ảnh chụp cùng Aubameyang lên Instagram. Sau khi phát giác ra sự việc trên, Dortmund ngay lập tức có hành động cứng rắng với quyết định cấm Aubameyang ra sân, dù cầu thủ này đã có tên trong danh sách chính thức. Hậu quả là tiền đạo người Pháp phải ngồi ngoài chứng kiến đồng đội vượt qua Sporting CP với tỷ số tối thiểu 1-0.

“Đó là một trận đấu khó khăn khi Aubameyang vắng mặt nhưng tôi không có lựa chọn nào khác. Cậu ấy sẽ trở lại trong trận đấu tiếp theo”, HLV Thomas cho biết.

Sau vụ việc này, có lẽ Aubameyang sẽ không muốn chụp ảnh thêm nữa nếu vẫn muốn tiếp tục trốn đi dự tiệc mà không bị phát hiện.

Len tiec tung, Aubameyang bi cam thi dau - Anh 2

Aubameyang là cầu thủ xuất sắc nhất châu Phi

(HNMO) - Vượt qua Yaya Toure, tiền đạo Dortmund được vinh danh là cầu thủ châu Phi xuất sắc nhất 2015.

Bùi Việt Theo Foxsports