Hình ảnh choáng ngợp bên trong tàu đổ bộ tấn công Juan Carlos I của Tây Ban Nha với đầy đủ các loại khí tài khủng trong và trên boong.

Len tham tau do bo khong lo cua Tay Ban Nha - Anh 1

Juan Carlos I là con tàu đổ bộ tấn công của Hải quân Tây Ban Nha với khả năng mang theo 900 lính và 46 xe tăng Leopard 2E. Nguồn ảnh: Jeffhead.

Len tham tau do bo khong lo cua Tay Ban Nha - Anh 2

Ngoài ra con tàu đổ bộ này còn có khả năng theo tối đa 20 máy bay chiến đấu McDonnell Douglas AV-8B Harrier II. Nguồn ảnh: Youtube.

Len tham tau do bo khong lo cua Tay Ban Nha - Anh 3

Dài 230 mét và có độ giãn nước lên tới 26.000 tấn, nhưng con tàu này vẫn di chuyển được với tốc độ lên tới 21 hải lý/giờ (39km/h). Nguồn ảnh: QQ.

Len tham tau do bo khong lo cua Tay Ban Nha - Anh 4

Kho máy bay có sức chứa 10 chiếc chiến đấu cơ phản lực AV-8B. Thêm với 2 chiếc đỗ ngay trên sàn cất-hạ cánh làm tăng sức vận chuyển chiến đấu cơ phản lực của con tàu này tối đa lên tới 12 chiếc. Nguồn ảnh: QQ.

Len tham tau do bo khong lo cua Tay Ban Nha - Anh 5

Ngoài ra chiếc tàu đổ bộ tấn công này còn có khả năng mang theo rất nhiều các loại phương tiện khí tài khác như máy bay trực thăng, xe Humvee, xe tăng và các loại xe thiết giáp. Nguồn ảnh: QQ.

Len tham tau do bo khong lo cua Tay Ban Nha - Anh 6

Có hẳn một tầng riêng biệt để chứa các loại thiết giáp như xe tăng, xe humvee. Nguồn ảnh: QQ.

Len tham tau do bo khong lo cua Tay Ban Nha - Anh 7

Tất cả đều được cố định bằng cáp đảm bảo những chiếc xe thiết giáp này "đứng yên một chỗ" ngay cả khi biển động mạnh. Nguồn ảnh: QQ.

Len tham tau do bo khong lo cua Tay Ban Nha - Anh 8

Ngoài ra tàu còn mang theo 4 chiếc tàu đổ bộ hạng nhẹ LCM-1E có khả năng chở lúc 170 binh lính hoặc một xe tăng lên bãi biển. Nguồn ảnh: QQ.

Len tham tau do bo khong lo cua Tay Ban Nha - Anh 9

Máy bay chiến đấu AV-8B Harrier II trên đường băng cất cánh - được thiết kế theo kiểu "cầu nhảy" chứ không có hệ thống phóng máy bay. Nguồn ảnh: QQ.

Len tham tau do bo khong lo cua Tay Ban Nha - Anh 10

Đường băng chỉ dài 202 mét nhưng với kiểu thiết kế "cầu nhảy" các máy bay AV-8B có thể lên xuống một cách dễ dàng. Nguồn ảnh: QQ.

Len tham tau do bo khong lo cua Tay Ban Nha - Anh 11

Tàu đổ bộ tấn công Juan Carlos I bắt đầu phục vụ Hải quân Tây Ban Nha từ năm 2010. Ảnh: Cầu nhảy ở cuối đường băng trên chiếc Juan Carlos I. Nguồn ảnh: QQ.